“Tôi cảm ơn những người đồng đội, năm 2016 là một năm như trong mơ vậy!” Đó là phát biểu của Ronaldo ngay sau khi lập cú hattrick giúp Real lần thứ 5 chinh phục chiếc cúp vô địch thế giới cấp CLB.

Video hattrick của Ronaldo vào lưới Antlers:

Cristiano Ronaldo rõ ràng vô cùng hân hoan khi một lần nữa trở thành người hùng của Real. Với cú hattrick sau 120’ thi đấu, Ronaldo đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết FIFA Club World Cup và anh cũng không giấu giếm niềm vui khép lại một năm vô cùng thành công của bản thân mình.

“Chúng tôi đã gặp vô vàn khó khăn, nhưng để chiến thắng bạn luôn phải vượt qua được những khó khăn. Và chúng tôi đã kết thúc năm 2016 với cách tuyệt vời nhất. Thật tuyệt vời. Tôi đã không nghĩ đến việc kết thúc năm nay thành công đến vậy, với 3 bàn thắng và giúp Real chiến thắng trong trận chung kết. Tôi vô cùng hạnh phúc”, Ronaldo chia sẻ.

Giup Real xung vuong, Ronaldo tri an dong doi - Anh 1

Ronaldo giúp Real đứng trên đỉnh thế giới trong năm 2016

Phong độ cao trong thời gian gần đây của Ronaldo đã đáp trả thỏa đáng những chỉ trích liên tiếp từ đầu mùa giải về phong độ của anh. CR7 đã đáp trả trực diện vào những chỉ trích đó: “Các bạn luôn luôn trông đợi rất nhiều vào Cristiano Ronaldo, khi mà tôi không thể hiện được nhiều hơn đó là bởi vì tôi chưa thể. Những thống kê không nói dối. Tuy nhiên như tôi đã nói, tôi vẫn rất hạnh phúc.”

“Đây là một mùa giải đặc biệt đối với tôi ở cả Real và ĐT BĐN. Tôi cũng đã quá quen với những chỉ trích. Tôi đơn giản là luôn muốn chứng tỏ giá trị của bản thân mình tốt nhất có thể, và tôi vẫn chưa hề cảm thấy mình tệ đi chút nào. Tôi vẫn sẽ phải tiếp tục làm việc của mình, chinh phục những danh hiệu và ghi những bàn thắng.”

Ronaldo cũng không quên cảm ơn đồng đội của mình, những người đã cùng anh tạo nên những chiến công trong năm 2016: “Đây là một tuần của niềm vui lớn, với Quả bóng vàng và sau đó là World Cup CLB, một năm như trong mơ, hoàn hảo. Tôi muốn cảm ơn tất cả những đồng đội của mình, bởi không có họ tôi sẽ chẳng giành được điều gì cả."

Khi được hỏi để chọn ra một chức vô địch đáng nhớ trong năm 2016, Ronaldo không hề lưỡng lự: "Để chọn ra một chiếc cup đáng nhớ nhất thật khó nhưng tôi sẽ chọn cup vô địch EURO 2016 trên đất Pháp, bởi nó là lần đầu tiên của tôi và ĐT BĐN.”

Thế Anh (tổng hợp AS)