Những năm qua, các cấp CĐ tỉnh Yên Bái luôn coi trọng công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là con CNVCLĐ. Những hoạt động cụ thể của các cấp CĐ đã góp phần động viên và giúp đỡ NLĐ vượt qua khó khăn, yên tâm công tác, con em họ cố gắng học giỏi trở thành công dân có ích cho xã hội.

Giup con cong nhan ngheo vuon len trong hoc tap - Anh 1

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Yên Bái Nguyễn Thị Vân trao quà cho học sinh nghèo đạt thành tích cao trong học tập ở Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Mười (huyện Văn Chấn).

Trường THPT Lý Thường Kiệt, TP.Yên Bái hiện có 24 lớp với trên 900 học sinh, trong đó có trên 50 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhân dịp khai giảng năm học mới năm 2016, LĐLĐ tỉnh Yên Bái và CĐ ngành Giáo dục & đào tạo đã trao 25 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên có thành tích cao trong học tập. Bên cạnh đó, CĐCS nhà trường đã trao tặng sách, vở, quần áo... cho các học sinh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng là động lực cho các em vươn lên”. Em Nguyễn Thị Thu Thủy - học sinh lớp 12A2, Trường THPT Lý Thường Kiệt - chia sẻ: “Bố em không có việc làm, mẹ thì chỉ làm CN nên cuộc sống rất khó khăn. Những năm học qua, em được LĐLĐ tỉnh, CĐ ngành Giáo dục và đào tạo cùng các thầy cô trong trường sát sao quan tâm, động viên em cả về vật chất lẫn tinh thần. Qua đó, giúp em vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội”.

Bà Nguyễn Thị Bích Khang - Phó ban Tuyên giáo và Nữ công LĐLĐ tỉnh Yên Bái - cho biết thêm: “Hàng năm, LĐLĐ tỉnh đều đưa công tác chăm sóc trẻ em vào chương trình kế hoạch. Chỉ riêng năm 2016, đến thời điểm này, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà cho trên 300 lượt trẻ em là con CNVCLĐ có hoàn cảnh nghèo, khó khăn vươn lên học tập tốt. Các cấp CĐ trong tỉnh cũng đã tổ chức và phối hợp tổ chức rất nhiều hoạt động, số kinh phí hàng năm dành cho hoạt động chăm lo cho trẻ em trên 1 tỉ đồng. Không chỉ bằng nỗ lực của bản thân, các cấp CĐ tỉnh cũng kêu gọi các nhà tài trợ, những tấm lòng hảo tâm để tổ chức cùng trao đồ dùng học tập, quần áo, xe đạp cho trẻ em vùng cao, vùng xa nói chung và con CNVCLĐ khó khăn nói riêng; trong đó, phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam, Chi nhánh Yên Bái duy trì 3 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho 3 cháu con CNVCLĐ mồ côi cả cha lẫn mẹ”.

Thanh Xuân