Sau những lần thấy chồng choáng váng, đau bụng khi ăn trưa ở ngoài, chị vợ Quỳnh Phương đã quyết định nấu cơm trưa công sở cho chồng. Hàng ngày, chị dậy từ 6h sáng, tận tay chuẩn bị một bữa ăn phong phú, đầy đủ dinh dưỡng cho người chồng của mình.

Chị Quỳnh Phương (sinh năm 1987, ở Long Biên, Hà Nội) kết hôn với ông xã sau 14 tháng yêu nhau. Sau 4 năm bên nhau, chị và chồng đã có một con trai nhỏ. Tình cảm vợ chồng cũng vì thế mà ngày càng mặn nồng hơn trước.

Khi được hỏi về bí quyết "giữ lửa" hôn nhân, chị Phương chỉ tóm gọn trong 4 chữ - “con đường dạ dày”. Đây chính là điểm mấu chốt giữ chân chồng, giúp gia đình nhỏ luôn tràn đầy hạnh phúc.

Được biết, chồng chị Phương đang làm công nghệ thông tin tại một tập đoàn tư nhân lớn ở Việt Nam. Trưa đến, anh cũng thường ra ngoài ăn cơm tại những hàng quán quanh công ty. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, anh thường xuyên thấy hiện tượng choáng váng, đau bụng.

Giu trai tim chong bang 'con duong da day' lieu co kho? - Anh 1

Hình ảnh gia đình hạnh phúc của chị Phương

Thấy chồng như vậy, mỗi ngày, chị Phương dậy từ 5h40 để chế biến cơm cho chồng chứ tuyệt đối không dùng thức ăn cũ từ hôm trước.

Chị Quỳnh chia sẻ: “Thịt mình mua sẵn để tủ lạnh, rau củ thì nhặt từ trước. Sáng ra chỉ việc rã đông rồi chế biến. Vì mang cơm đi ăn ở văn phòng nên mình hạn chế đồ tanh. Mỗi suất cơm cho anh mình thường nấu khoảng 3-4 món gồm món cơm, món thịt, món rau và món canh, kèm hoa quả tráng miệng. Thời gian nấu chỉ 40 phút là xong. Hôm nào cầu kỳ làm thịt kho hay khoai tây ninh thịt bò thì mất khoảng hơn 1 tiếng”.

Giu trai tim chong bang 'con duong da day' lieu co kho? - Anh 2

Bữa cơm đầy đủ chứa đầy tình yêu của chị Phương dành cho chồng.

Từ ngày được vợ chuẩn bị cơm mỗi buổi trưa, anh xã chị Quỳnh Phương vô cùng thích và tự hào mỗi giờ ăn tại công ty. Chia sẻ loạt ảnh cơm trưa cho chồng trên mạng xã hội, chị Quỳnh Phương khiến chị em thán phục vì tài khéo léo, đảm đang và chăm chỉ. Tuy nhiên, bà mẹ trẻ cũng tiết lộ, sở dĩ chị chịu thương chịu khó, có thời gian chăm sóc chồng như vậy cũng là vì ông xã tâm lý luôn giúp đỡ vợ.

Chị Quỳnh nói thêm: “Ai cũng muốn có thời gian nấu cơm trưa cho chồng nhưng vì buổi sáng quá nhiều công việc nên không thể. Mình cũng vậy! Nhưng may mắn, chồng hỗ trợ mình rất nhiều việc buổi sáng như cho con đi vệ sinh, rửa mặt đánh răng, uống sữa…nên mình mới có thời gian cho việc bếp núc. Nếu hai vợ chồng cùng chia sẻ việc nhà mỗi sáng, mình nghĩ việc chuẩn bị những hộp cơm trưa như này sẽ không còn khó khăn”.

Phương Nguyên (Tổng hợp)