(Kiến Thức) - Những thực phẩm này không những tốt cho sức khỏe mà còn cung cấp dưỡng chất cần thiết để nuôi móng tay chắc khỏe.

Chuối bổ sung vitamin giúp móng tay khỏe mạnh. Chuối là một trong những thực phẩm giúp móng tay khỏe mạnh vì chúng giàu biotin (vitamin H) – một vitamin cần thiết cho móng cứng cáp và loại bỏ các tế bào móng chết. Sự thiếu hụt biotin trong cơ thể cũng là nguyên nhân khiến móng dễ gãy, vì vậy bạn có thể bổ sung các thực phẩm có nguồn biotin dồi dào như cá hồi, đậu phộng hoặc súp lơ.

Thịt gà giúp móng tay chắc khỏe và giữ được độ bóng tự nhiên. Thịt gà cung cấp nguồn protein giúp móng tay chắc khỏe và giữ được độ bóng tự nhiên. Một số thực phẩm khác cũng giàu protein như trứng, hải sản, các loại hạt hoặc ngũ cốc nguyên hạt bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Trứng giúp móng tay chắc khỏe từ bên trong. Lòng đỏ trứng giàu lưu huỳnh, một khoáng chất giúp cơ thể bạn điều chỉnh sự cân bằng axit – kiềm. Thêm vào đó, lưu huỳnh có trong một số axit amin quan trọng giúp móng tay phục hồi nhanh chóng sau các tổn thương và chắc khỏe hơn. Để giúp móng tay chắc khỏe từ bên trong, bạn nên đa dạng chế độ ăn uống cùng các thực phẩm như thịt, phô mai, cá và các loại hạt.

Đậu bảo vệ, nuôi dưỡng móng chắc khỏe. Nếu móng tay bạn nhợt nhạt và dễ gãy, đó là dấu hiệu cơ thể không đủ lượng sắt cần thiết. Đậu và các món ăn từ đậu sẽ giúp bổ sung thêm hàm lượng sắt cho cơ thể và bảo vệ, nuôi dưỡng móng tay chắc khỏe.

Thực phẩm giàu kẽm. Một chế độ dinh dưỡng tốt cho móng tay chắc khỏe nên bao gồm các thực phẩm chứa nhiều kẽm. Chất dinh dưỡng này cần thiết cho hệ thống miễn dịch của bạn và đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các mô liên kết. Đậu nành, đậu xanh, tôm hùm và hạt điều là một số thực phẩm bạn nên bổ sung linh hoạt trong chế độ ăn uống.

Rau. Rau cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho một bộ móng chắc khỏe. Khoai lang, cà rốt và các loại rau có màu xanh đậm như bông cải xanh và măng tây có chứa hàm lượng cao vitamin A. Cà rốt còn có vitamin B6, rau bina và các loại rau lá xanh khác chứa canxi, sắt và các chất chống ô xi hóa. Sắt là một khoáng chất rất quan trong bởi nếu thiếu sắt, móng mọc sẽ bị cong vẹo.

Hoa quả mọng. Hoa quả có chứa rất nhiều các loại vitamin giúp móng chắc khỏe. Chúng cũng là một sự lựa chọn đa dạng, tuyệt vời để ăn vặt hay ăn tráng miệng. Một số loại quả cung cấp các vitamin thiết yếu có thể kể đến là quất sấy khô cung cấp vitamin A, kiwi với vitamin C và chuối với vitamin B6. Quả việt quất, nho và nho đen cũng chứa rất nhiều chất chống ô xy hóa giúp tăng cường sức khỏe.

Ngũ cốc hình thành móng tay chắc khỏe. Bia và rượu lúa mạch là hai sản phẩm làm từ ngũ cốc có chứa các phức hợp vitamin B – hay còn gọi là biotin và protein giúp móng chắc khỏe. Rất nhiều loại ngũ cốc có chứa phức hợp carbohydrate, một hoạt chất tác dụng cùng vitamin và khoáng chất để hình thành móng chắc khỏe.