(PL&XH)-Tối 4-4 vừa qua, khi một nhóm thanh niên của thôn Anh Dũng đi xe máy ra bãi soi để giữ đất thì bị những côn đồ từ dưới tàu cuốc bắn đạn hoa cải khiến 4 thanh niên trong thôn bị thương.

Người dân thôn Anh Dũng, xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc phản ánh tới báo PL&XH những bức xúc của mình về việc những tàu cuốc khai khác cát đã làm ảnh hưởng đến đất nông nghiệp của họ.

Được biết thôn Anh Dũng có diện tích soi (bãi đất ven sông) khoảng 2.5ha, chủ yếu dùng làm nông nghiệp. Tuy nhiên, khoảng từ năm 2011 tới nay, các tàu cuốc khai thác cát “đổ bộ” vào đây để khai thác cát. Người dân đã báo cáo tình hình lên chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn, tránh ảnh hưởng đến lợi ích của bà con nông dân.

Bãi soi thuộc thôn Anh Dũng nơi những tàu cuốc khai thác cát nã đạn vào người dân.

Tình trạng khai thác cát càng ngày càng nghiêm trọng, lấn sâu vào diện tích đất nông nghiệp của dân. Bất bình, người dân đã phải tự ra bãi soi để trông nom vì việc khai thác cát chủ yếu diễn ra vào ban đêm. Nhiều lần, người dân thôn Anh Dũng khi ra bãi soi giữ đất đã bị chủ các tàu cuốc dọa sẽ bắn.

Tối 4-4 vừa qua, khi một nhóm thanh niên của thôn Anh Dũng đi xe máy ra bãi soi để giữ đất thì bị những côn đồ từ dưới tàu cuốc bắn đạn hoa cải khiến 4 thanh niên trong thôn bị thương nặng. Rất may mắn vì đạn chì của loại súng này nhỏ và khoảng cách khá xa nên cả 4 người chỉ bị thương nhẹ.

4 nạn nhân bị côn đồ nã đạn

Ông Hà Trọng Phượng –Trưởng thôn thôn Anh Dũng bất bình: “Chúng tôi rất bức xúc vì sự việc trên. Chúng tôi đã gửi đơn khiếu kiện lên chính quyền địa phương để xử lý”.

Hiện CQĐT CA tỉnh Vĩnh Phúc đã vào cuộc. Báo PL&XH sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc những thông tin cụ thể về vụ việc này.

Đức Hạnh –Thùy Giang