Arsenal sẽ không có Olivier Giroud ở trận lượt về vòng play-off Champions League với Besiktas. Cầu thủ người Pháp có thể nghỉ thi đấu hết năm nay vì chấn thương mắt cá chân.

Giroud đã dính chấn thương mắt cá chân ở trận hòa 2-2 của Arsenal trước Everton tại vòng 2 Premier League mùa này. Trong cuộc họp báo trước thềm trận gặp Besiktas, HLV Wenger thừa nhận Giroud có thể vắng mặt thời gian dài. “Giroud đã được kiểm tra y tế nhưng chúng tôi phải tiến hành xét nghiệm thêm. Những thông tin ban đầu là không tích cực nhưng tôi không phải là một bác sĩ. Do vậy tôi sẽ chờ đợi những xét nghiệm đầy đủ về chấn thương thương của Giroud và quyết định cậu ấy sẽ vắng mặt trong bao lâu", HLV Wenger phát biểu trước báo giới.

Tiền đạo người Pháp sẽ một chuyên gia kiểm tra y tế lần nữa vào hôm thứ Tư tới. HLV Wenger thừa nhận anh có thể vắng mặt dài hạn: “Điều đó là có thể. Chúng tôi sẽ phải xem xét chấn thương của Giroud. Đây là thông tin buồn với chúng tôi nhưng lúc này chúng tôi phải tập trung vào trận đấu sắp tới với Besiktas. Điều này rất quan trọng. Chúng tôi đã khởi đầu mùa bóng khá tốt. Chúng tôi muốn tiếp tục thi đấu tốt và giành chiến thắng”.

Arsenal sẽ không có đội trưởng Mikel Arteta (bị chấn thương) và Ramsey (bị treo giò) ở trận gặp Besiktas. Trong khi đó, Kieran Gibbs có vấn đề ở gân khoeo còn Theo Walcott vẫn chưa trở lại thi đấu sau khi dính chấn thương đầu gối vào tháng Giêng năm nay. Việc Giroud có thể nghỉ thi đấu hết năm buộc HLV Wenger lên kế hoạch mua sắm một tiền đạo mới. “Ở Anh, ngay sau khi bạn gặp sự cố về nhân sự, người ta muốn bạn mua sắm”, vị HLV của Arsenal phát biểu trước báo giới.

HLV Wenger sẽ phải chọn lựa một cầu thủ để xướng lĩnh hàng công của Arseanal ở trận đấu tới. Hiện trong tay ông đang có những cầu thủ như Yaya Sanogo, Joel Campbell, Lukas Podolski và Alexis Sanchez. Sanchez được cho là ứng viên thay thế Giroud, mặc dù cựu cầu thủ của Barca đã thi đấu kém ấn tượng ở trận hòa 2-2 với Everton.

Sơn Tùng
Theo Daily Mail