Với số lượng thí sinh ấn tượng như thế này, ắt hẳn, Giọng hát Việt sẽ trở lại nơi đây vào những mùa tiếp theo.

Sau hai đợt tuyển sinh vừa qua tại TP HCM và Hà Nội, Giọng hát Việt - The Voice 2017 đã tìm ra được những gương mặt mới mẻ cùng gu âm nhạc chất lượng. Tuy nhiên, để không bỏ lỡ một thí sinh tiềm năng nào cho chương trình năm nay, BTC tiếp mang vòng sơ tuyển đến với khu vực miền núi phía Bắc, cụ thể là tỉnh Thái Nguyên. Và dù không có thông tin gì nhiều về việc sơ tuyển trước đó, buổi tuyển chọn vẫn giữ được sức nóng đặc biệt của mình khi nhận được sự cổ vũ, góp mặt khá lớn từ các thí sinh tham gia chương trình. Điển hình, dù chỉ tuyển sinh trong vòng 1 ngày duy nhất (15/8), The Voice vẫn nhận được lượng hồ sơ nộp về khá ấn tượng.

Giong hat Viet tuyen sinh tai Thai Nguyen: 'Tuong khong dong ma dong khong tuong' - Anh 1

Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, địa điểm tuyển sinh cuối cùng của Giọng hát Việt 2017.

Giong hat Viet tuyen sinh tai Thai Nguyen: 'Tuong khong dong ma dong khong tuong' - Anh 2

Ngay từ sáng sớm, sân trường đã trở nên sôi động với hàng trăm thí sinh tham dự tuyển sinh.

Giong hat Viet tuyen sinh tai Thai Nguyen: 'Tuong khong dong ma dong khong tuong' - Anh 3

Được biết, đã khá lâu ở Thái Nguyên mới có những hoạt động đặc biệt như thế này.

Giong hat Viet tuyen sinh tai Thai Nguyen: 'Tuong khong dong ma dong khong tuong' - Anh 4

Chương trình không chỉ thu hút những gương mặt tiềm năng ở khắp các khu vực lân cận mà chính sinh viên tại trường cũng tham gia không ít.

Giong hat Viet tuyen sinh tai Thai Nguyen: 'Tuong khong dong ma dong khong tuong' - Anh 5

Và dù không có thông tin gì nhiều về việc sơ tuyển trước đó, buổi tuyển chọn vẫn giữ được sức nóng đặc biệt của mình khi nhận được sự cổ vũ, góp mặt khá lớn từ các thí sinh tham gia chương trình.

Có thể thấy, với người trẻ đây là một trong những cơ hội hiếm có để họ được thể hiện bản thân, tìm kiếm cơ hội trong âm nhạc, đó là điều làm cho Giọng hát Việt không hề giảm đi sức nóng trong suốt 3 mùa vừa qua. Theo đó, buổi tuyển sinh tại Thái Nguyên lần này cũng đã khép lại chặng đường đầu tiên của Giọng hát Việt 2017 với việc đã tìm kiếm được những gương mặt tiềm năng, hoàn toàn đủ bản lĩnh để chinh phục 4 vị HLV trên ghế nóng, hứa hẹn sẽ mang đến một mùa mới với những cá tính nổi trội không làm khán giả thất vọng.

Giong hat Viet tuyen sinh tai Thai Nguyen: 'Tuong khong dong ma dong khong tuong' - Anh 6

Đảm nhận vai trò cầm cân nảy mực trong buổi tuyển sinh lần này là nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.

Giong hat Viet tuyen sinh tai Thai Nguyen: 'Tuong khong dong ma dong khong tuong' - Anh 7

Bên cạnh góp ý cho giọng hát của các thí sinh, nhạc sĩ còn là người trấn áp tinh thần thí sinh ấn tượng nhất buổi thử giọng lần này.

Giong hat Viet tuyen sinh tai Thai Nguyen: 'Tuong khong dong ma dong khong tuong' - Anh 8

Buổi tuyển sinh tại Thái Nguyên lần này cũng đã khép lại chặng đường đầu tiên của Giọng hát Việt 2017 với việc tìm kiếm được những gương mặt tiềm năng, hoàn toàn đủ bản lĩnh để chinh phục 4 vị HLV trên ghế nóng,

Đặc biệt, ngay sau khi kết quả được thông báo trong thời gian sắp tới, các thí sinh sẽ ngay lập tức di chuyển đến TP HCM và sẽ được đào tạo tại Học viện Giọng hát Việt. Tại đây, các thí sinh sẽ được chuyên gia hướng dẫn những kỹ năng cần thiết để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, từ thanh nhạc, xây dựng hình ảnh đến phong cách trình diễn trên sân khấu. Ngoài ra, các thí sinh cũng được luyện tập, thu âm chuyên nghiệp trước mỗi đêm thi. Đây là mô hình đào tạo đã được thực hiện ở mùa 3 Giọng hát Việt trước đó.

Nhật Hưng