(TNO) Komondor chắc chắn là một trong những giống chó lâu đời và độc đáo nhất thế giới.

Một chú chó Komondor - Ảnh: Oddity Central

Điểm nổi bật của nó nằm ở bộ lông khác lạ, trông giống như một cây lau nhà cỡ lớn.

Thực tế, bộ lông của chó Komondor được tạo thành từ những sợi lông to dày như dây thừng. Mỗi sợi lông như thế ở con chó trưởng thành dài hơn 90 cm. Trọng lượng 'chiếc áo' của nó có thể lên đến 30 kg.

Bộ lông của Komondor phát triển trong hai năm đầu đời và dài ra theo thời gian.

Người ta thường nói đùa chó không mất thời gian đánh răng nhưng đối với giống chó Komondor, người nuôi phải tốn hàng giờ để chải lông cho nó bởi chúng rất hay bị rối.

Khi nhảy lên, bộ lông của nó xoay tít thật đẹp - Ảnh: Dogpup

Nếu để một bộ lông chó Komondor phát triển tự nhiên mà không cắt tỉa, trông nó sẽ giống như một khối hình chữ nhật thật đặc biệt.

Giống chó Komondor thường được sử dụng để bảo vệ gia súc, nhất là cừu. Và lúc này, bộ lông của nó phát huy tác dụng trong việc giúp nó ngụy trang.

Mặc dù trông rất đáng yêu nhưng Komondor không phải là một con vật cưng lý tưởng, theo Oddity Central.

Thứ nhất, nó là một giống chó cần nhiều không gian để chạy nhảy hằng ngày, vì vậy nông thôn có lẽ là môi trường thích hợp hơn cho nó so với nhà hộp hay những căn hộ chung cư chật hẹp trên thành phố.

Một con chó Komondor to lớn đứng cao hơn bà chủ - Ảnh: Amazing Things in the World

Thứ hai, vì là giống chó bảo vệ nên ở nó tiềm ẩn một bản năng tự vệ mạnh mẽ, có thể sẽ không tỏ ra thân thiện với người lạ.

Điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất, đó là Komondor là một giống chó bướng bỉnh và tự chủ, vì vậy, trước khi muốn đem một con chó Komondor về nuôi, có thể bạn sẽ phải cho nó trải qua một lớp huấn luyện chuyên nghiệp ngay từ khi còn nhỏ.

Khánh Lâm