Bằng Kiều phát hiện Janice Phương không thể hát song ca bởi cô bị "đơ" trong khi Trọng Hiếu biểu diễn "rất tình và sexy". Tuy vậy, Thu Minh lại ra sức bênh vực cô gái Philippines.

Giong ca Philippines nguong vi Trong Hieu qua quyen ru - Anh 1

Gala 8 cuộc thi Thần tượng âm nhạc Việt Nam diễn ra tối 9/9 với chủ đề Đêm hát đôi. Cô gái Philippines may mắn song ca cùng quán quân Vietnam Idol 2015 Trọng Hiếu trong ca khúc Could I have a kiss forever. Janice Phương vất vả tập vũ đạo để có những bước nhảy tình tứ bên giọng ca điển trai.

Giong ca Philippines nguong vi Trong Hieu qua quyen ru - Anh 2

Bằng Kiều cho rằng đây là ca khúc song ca tuyệt vời nhưng chính vì thế anh phát hiện Janice Phương không thể hát đôi được bởi "em bị đơ lắm". Anh khen Trọng Hiếu quá tuyệt vời từ diễn xuất đến giọng hát nhưng cô gái 28 tuổi "không chút cảm xúc, tình tứ nào với bạn diễn". Tuy nhiên, anh cũng phải thừa nhận giọng hát hay không bàn cãi của nữ thí sinh. Nam ca sĩ hải ngoại còn khuyên Janice nên học hỏi Thu Minh về cách diễn.

Giong ca Philippines nguong vi Trong Hieu qua quyen ru - Anh 3

Nhưng "Nữ hoàng nhạc dance" khiêm tốn nhận chị "sống lâu nên thành lão làng" và phản đối ý kiến của Bằng Kiều. "Trong khi Trọng Hiếu biểu diễn rất tình và nâng niu thì cô ấy lại ngượng ngùng và e thẹn. Điều đó rất dễ thương và khác biệt bởi không thiếu gì cô gái biết cách sexy", Thu Minh phát biểu.

Giong ca Philippines nguong vi Trong Hieu qua quyen ru - Anh 4

Đạo diễn Dũng "khùng" cũng bênh vực Janice Phương khi cho rằng sự ngây ngô, thẹn thùng đó lại làm cô dễ thương và trông giống thí sinh hơn. Anh cũng kêu gọi khán giả bình chọn để cô gái đến từ Philippines có thể vào sâu trong cuộc thi.

Giong ca Philippines nguong vi Trong Hieu qua quyen ru - Anh 5

Janice Phương tiếp tục phát huy sở trường ở ca khúc tiếng Anh Like I'm gonna lose you khi kết hợp cùng Quang Đạt. Ngoài việc làm mới bản song ca, cả 2 còn thể hiện ngang sức ngang tài ở giọng hát.

Giong ca Philippines nguong vi Trong Hieu qua quyen ru - Anh 6

Ca sĩ Thu Minh nhận xét: “Hai em đều có những kỹ năng vững chắc. Dù ai bè chính, bè phụ cũng đều giữ được nhịp rất chắc. Các em biết nương và nâng đỡ nhau, không phải đang đối đầu. Đó là điều cơ bản nhất để trở thành một nghệ sĩ trên sân khấu”.

Giong ca Philippines nguong vi Trong Hieu qua quyen ru - Anh 7

Theo nhận định của Bằng Kiều, Janice Phương tự tin hơn ở phần trình diễn trước nên anh đánh giá cao phong độ của cô hơn Quang Đạt. Anh cho rằng cả 2 diễn như những đồng nghiệp trên sân khấu.

Giong ca Philippines nguong vi Trong Hieu qua quyen ru - Anh 8

Quang Đạt có dịp thể hiện cảm xúc ở những nốt cao trong ca khúc Tìm khi song ca với quán quân Vietnam Idol 2014 Nhật Thủy. Thu Minh đánh giá màn trình diễn của cặp đôi rất "ngôn tình và lãng mạn".

Giong ca Philippines nguong vi Trong Hieu qua quyen ru - Anh 9

"Khi người ta có cảm xúc, sự thoải mái trong lúc hát, tình cảm chân thành thì đó là điều tạo nên thành công cho phần trình diễn của em”, Thu Minh nói. Nhưng Bằng Kiều đòi hỏi chàng trai 20 tuổi phải "tình hơn nữa".

Giong ca Philippines nguong vi Trong Hieu qua quyen ru - Anh 10

Việt Thắng - Ái Phương song ca ca khúc Dòng thời gian. Bằng Kiều nhận định bài hát vốn khó để kết hợp nhưng cặp đôi đã khiến tiết mục thú vị hơn nhờ cách chia câu và bè phối ăn ý.

Giong ca Philippines nguong vi Trong Hieu qua quyen ru - Anh 11

Đạo diễn Siêu nhân X hóm hỉnh nhận định chàng trai 19 tuổi mặc áo trắng hợp phong thủy hơn nên khuyên anh nên tiếp phát huy lợi thế. Sau khi bị chê tơi bời, Việt Thắng đã có trách nhiệm hơn khi làm việc với người khác.

Giong ca Philippines nguong vi Trong Hieu qua quyen ru - Anh 12

Việt Thắng đang trở thành đối thủ đáng gờm khi sở hữu lượt bình chọn cao nhất từ khán giả. Anh cũng có chất giọng khàn, trầm khá đặc biệt nhưng lại hay bị lơ là khi hát. Thu Minh cho rằng đến tuần này chàng trai Hải Dương mới cố gắng thì sẽ muộn.

Giong ca Philippines nguong vi Trong Hieu qua quyen ru - Anh 13

Việt Thắng và Thảo Nhi giới thiệu "đứa con tinh thần" của quán quân Học viện ngôi sao trong ca khúc Chơi vơi. Giọng ca Lại gần hôn anh dí dỏm nhận xét: "Em cố gắng thì mặt em đần ra, nhìn buồn cười lắm. Trong khi em không cố gắng thì lại tinh anh".

Giong ca Philippines nguong vi Trong Hieu qua quyen ru - Anh 14

Nhưng đạo diễn Quang Dũng lại bênh vực Việt Thắng: "Cái đần đó là có trách nhiệm khi làm việc chung với người khác. Anh ghi nhận điều đó. Nếu em được vào trong, phải làm sao để phá cách mà vẫn tự tin”.

Giong ca Philippines nguong vi Trong Hieu qua quyen ru - Anh 15

Sau khi Thảo Nhi bị loại, Việt Thắng, Janice Phương và Quang Đạt tiếp tục tranh tài ở tuần sau.

Kim Chi

Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc