Ca sĩ gắn liền với nhạc phẩm “Last Christmas” vừa qua đời chỉ một ngày sau lễ Giáng Sinh, thời điểm mà ca khúc gắn liền với tên tuổi của ông được vang lên trên khắp thế giới.

Trong thông cáo gửi báo chí, đại diện của George Michael viết: "Thật đau lòng khi chúng tôi phải nói rằng con trai, anh trai và người bạn của chúng tôi, George đã qua đời tại nhà riêng vào đúng dịp Giáng sinh. Gia đình mong muốn được tôn trọng sự riêng tư ở thời điểm khó khăn này. Chúng tôi sẽ không bình luận gì thêm".Như vậy, trong năm nay, sau sự ra đi của Prince, David Bowie , Leonard Cohen… làng âm nhạc thế giới lại tiếp tục thêm một mất mát lớn lao.

Giong ca huyen thoai 'Last Christmas' qua doi ngay Giang Sinh - Anh 1

Trong gần 40 năm gắn bó làng nhạc, George Michael bán được hơn 100 triệu album. "Symphonica" là album cuối cùng của danh ca 53 tuổi được phát hành năm 2014

Ngay từ khi bước chân vào làng giải trí, George Michael đã ghi dấu ấn khi cùng bạn học Andrew Ridgeley thành lập ban nhạc Wham! – Phát nổ, với những bản ballad bất hủ lay động triệu trái tim người yêu nhạc trên toàn thế giới. Hai giải Grammy là minh chứng cho những đóng góp của Wham! vào âm nhạc. Ngay cả khi Wham! tan rã vào năm 1986, George Michael vẫn khẳng định được tài năng của mình bằng album solo đầu tiên “Faith”, như một định mệnh, album liên tiếp đứng đầu trên các bảng xếp hạng và bán hơn 7 triệu bản.

Hơn 30 năm hoạt động trong làng giải trí, George Michael đã để lại 7 album cá nhân với hàng loạt ca khúc nổi tiếng như "Careless Whisper", "LastChristmas," "CluTropicana," "Outside" hay "Fast Love."… Trong đó, “Last Christmas” là ca khúc huyền thoại gắn liền với tên tuổi George. Ca khúc này được cover hàng trăm lần bởi rất nhiều nghệ sĩ trên thế giới, như Atomic Kitten, Busted, Carrie Underwood, Coldplay... Từ khi ra đời vào năm 1984 đến nay, “Last Christmas” vẫn là ca khúc kinh điển, đứng đầu danh sách những bản nhạc Giáng sinh được tải về nhiều nhất của mọi thời đại.

George Michael là tượng đài âm nhạc trong lòng công chúng. Dẫu rằng, ông khiến nhiều người thất vọng khi trượt dài trong các cơn nghiện, những đêm phóng túng cùng tình nhân đồng giới và hàng loạt ồn ào trong đời sống cá nhân. Công chúng gọi đấy là “cái chết” của một thiên tài, nhưng vẫn mong một ngày nào đó, ông đủ nghị lực để tìm lại ánh hào quang của chính mình.

Giong ca huyen thoai 'Last Christmas' qua doi ngay Giang Sinh - Anh 2

Cuối thập niên 80, Georgetrở thành đại diện duy nhất của nền nhạc nhẹ Anh, có thể sánh vai với những ngôi sao lớn nhất đương thời như Michael Jackson, Madonna và Prince

Ở tuổi 53, George đã vĩnh viễn ra đi sau cơn đau tim đột ngột, trước khi kịp đáp lại những niềm tin yêu của khán giả. Nhưng có lẽ, ông đã làm được điều mà không phải ai cũng có thể làm được khi cậu bé sinh trên đảo Síp (Hy Lạp) với cái tên khai sinh khó đọc: Yorges Kyriakou, nhút nhát, cận thị nặng, béo, lùn xủn lại có thể trở thành một huyền thoại.

George đã không còn nhưng như Andrew Ridgeley - người bạn đồng hành một thời của anh viết: Tôi và nhiều người trên thế giới mãi mãi nhớ đến anh ấy". Và “Last Christmas, I gave you my heart…”vẫn vang lên mỗi mùa Giáng Sinh về, như vậy, đã xứng đáng cho một kiếp người.

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: Tổng hợp