Giọng ca giả nữ tại chương trình Sing my song - Phạm Trần Phương chia sẻ: “Có một kỷ niệm rất vui là, nhiều lần em gọi điện cho người khác, người ta cứ gọi em bằng chị vì nghe trong điện thoại giọng em rất giống giọng nữ".

Giong ca gia nu Tran Phuong: Nghe dien thoai nguoi ta cu goi... chi - Anh 1

Phạm Trần Phương trong đêm thi Sing my Song tập 2

Tối 27.11 trong phần thi Sing my Song tập 2, thí sinh Phạm Trần Phương - em trai Thanh Duy Idol đã làm "điên đảo" cả khán phòng và 4 vị huấn luyện viên với màn biểu diễn ca khúc "Không giờ" do mình tự sáng tác. Ca khúc được anh sáng tác mang chất liệu âm nhạc dân gian đương đại.

Ngay sau khi gây sốt trên cộng đồng mạng về phần thi cũng như sáng tác của mình, Dân Việt đã có cuộc trò chuyện cởi mở với thí sinh Phạm Trần Phương.

Sau đêm thi Sing my song phát sóng hôm qua, cảm xúc hiện tại của em bây giờ thế nào?

- Em rất hạnh phúc và xúc động khi được giám khảo chọn và đánh giá cao bài hát của mình. Em cũng khá bất ngờ vì từ khi bắt đầu sáng tác, em biết nhạc của mình không phải dễ nghe nhưng từ tối qua đến giờ em thấy là có rất nhiều phản hồi tốt từ khán giả. Và em rất vui vì điều đó.

Em đã nhận được những lời chúc mừng từ bạn bè, bố mẹ, anh trai em Thanh Duy đã chúc mừng em ra sao?

- Từ hôm qua đến giờ người khiến em cảm động nhất là anh Hai em (Thanh Duy Idol -PV). Anh dành trọn cho em cả một status rất dài, và đó là cách từ trước đến giờ anh Hai em vẫn làm. Hai anh em đều rất thương nhau. Sáng nay anh Hai vẫn còn động viên em. Em rất hạnh phúc.

Bài hát hôm qua em biểu diễn là em tự chọn hay còn có sự tư vấn nào từ 4 vị huấn luyện viên hay ai khác? Lời bài hát "Không giờ" rất hay. Em có thể chia sẻ sự ra đời của ca khúc?

- Bài hát hôm qua là do em tự chọn. Vì đó là bài thể hiện con người em rõ nhất. Em viết bài này vào lúc 0 giờ nên, lúc cảm thấy vô cùng cô độc, lúc đó em sống ở TP.HCM chỉ có một mình, em nhớ ba mẹ, và em đã cho ra một nhân vật lầm lũi trong căn phòng vắng đó. Sáu năm ở TP.HCM thì 5 năm em ở một mình, và em luôn mong ước có gia đình bên cạnh, đặc biệt là vào những ngày lễ đoàn viên.

Em nói, 5 năm sống một mình và điều đó khiến em cô đơn. Vậy ngoài những lúc sáng tác, em còn làm gì để đỡ trống trải, cô đơn?

- Ngoài lúc sáng tác, em hay đọc sách là nhiều đó chị. Làm thơ nữa (cười).

Từ sau cuộc thi Nhân tố bí ẩn em mới bắt đầu sáng tác ca khúc hay là đã sáng tác trước đó?

- Em chỉ mới sáng tác cách đây một năm.

Giọng hát của em biến hóa trong ca khúc. Đặc biệt phần giọng nữ. Em có phải tập luyện nhiều cho phần giọng nữ này của mình?

- Thực ra giọng nữ đó vẫn là giọng thật của em. Em vẫn tập hát như những bạn khác, thích bài nào thì hát bài đấy.

Giong ca gia nu Tran Phuong: Nghe dien thoai nguoi ta cu goi... chi - Anh 2

Chia sẻ về chất giọng nữ của mình, Phạm Trần Phương bảo, ngày nhỏ cũng bị các bạn trêu chọc rất nhiều

Phương nói rằng, đó là giọng thật của Phương từ ngày nhỏ. Có khi nào vì giọng hát khác biệt đó mà em cũng nhận được những ý kiến chê bai, phản ứng không thích từ bạn bè, khán giả?

- Có người thích mình thì cũng có người không thích mình. Em khác biệt hơn những bạn khác một chút. Ngày còn nhỏ, em cũng có nhiều lần bị trêu chọc đấy chứ nhưng đến hiện tại, em thấy mình đủ cứng cỏi để phớt lờ những điều mình không muốn nghe. Có một kỷ niệm rất vui là, nhiều lần em gọi điện cho người khác, người ta cứ gọi em bằng chị vì nghe trong điện thoại giọng em rất giống giọng nữ (Cười to).

Em là người khá nhiệt tình với các cuộc thi tìm kiếm về âm nhạc. Tuy nhiên cũng chưa có cuộc thi nào giành giải cao. Vậy đến với cuộc thi này, em dự định mình sẽ có sự chuẩn bị như thế nào? Và thực sự có khi nào em nản vì mình thi hoài mà không đoạt giải cao?

- Nếu nói về các cuộc thi em từng tham gia thì em cũng chia sẻ thế này, ở nước ngoài, các thí sinh từng thi Idol hay The Voice, rất ít ai quay lại nếu đã rớt từ năm trước. Khi có người quay lại, thì người đó được chào mừng rất nồng nhiệt, giám khảo luôn ủng hộ họ. Nên việc mình có thi thêm cuộc thi, đó chẳng phải là sự cố gắng hay sao, mọi người nên tôn trọng và ủng hộ sự cầu tiến của người khác, đúng không nào. Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại, em biết sẽ như thế mà.

Dường như Phạm Trần Phương vẫn được khán giả biết đến bởi, báo chí gắn với tên em trai ca sĩ Thanh Duy Idol. Phương có buồn về điều đấy, nhiều năm hoạt động trong âm nhạc mà tên mình vẫn chưa hoàn toàn độc lập?

- Ngày còn bé thì em vẫn hay không vui vì luôn bị so sánh với anh mình, nhưng bây giờ, em thấy bình thường. Là anh em ruột dĩ nhiên phải có nét giống. Nhưng khi người ta thấy rõ mình là ai, họ sẽ biết mình khác ở điểm nào. Mình sẽ chẳng cần phải giải thích gì nhiều.

Cám ơn Trần Phương!