Giới trẻ mọi miền đặc biệt dân yêu phượt bụi nô nức đổ về Mộc Châu "săn" hoa mận. Thung lũng Nà Ka là một trong những địa điểm được giới trẻ lui tới nhiều nhất.

Gioi tre do xo ve Moc Chau ngam hoa man trang - Anh 1

Hoa mận Mộc Châu những ngày này

Nằm cách trung tâm thị trấn 16km, thung lũng Nà Ka nổi tiếng là thung lũng mận đẹp nhất Mộc Châu, bởi vậy khi hoa mận nở nơi đây được ví như xứ sở thần tiên.

Bạn Nguyễn Cường, sinh viên trường ĐH Bách Khoa chia sẻ: "Mình đến Mộc Châu nhiều lần rồi, lần gần nhất cách đây 2 tuần cũng là thung lũng Nà Ka nhưng hoa chưa nở nhiều. Lần này quyết tâm quay lại để "săn" bằng được".

Tuy lần đầu tiên đến Nà Ka ngắm mận nhưng Trường Nguyễn, sinh viên ĐH Mỏ tỏ ra rất hào hứng: "Đây là lần đầu mình đến đây nhưng không khí, cảnh sắc khiến mình cảm thấy vô cùng yêu thích. Chưa bao giờ mình đứng trước một vườn mật rộng mà hoa lại nhiều như vậy".

Theo quan sát, đặc điểm hoa mận năm nay khá đặc biệt, vừa có nụ, hoa lại có quả và khá nhiều lộc non. Nếu như mọi năm chỉ ngắm hoa rồi về thì năm nay không ít du khách còn đem cả mận chín đầu mùa về làm quà.

Gioi tre do xo ve Moc Chau ngam hoa man trang - Anh 2

Nhiều du khách từ xa đến thưởng ngoạn hào hứng trước vườn mận hoa nở trắng, đâu đó điểm xuyến những trái mận đầu mùa

Gioi tre do xo ve Moc Chau ngam hoa man trang - Anh 3

Lý giải về điều này, chị Tuyết, chủ vườn mận có quy mô lớn với thâm niên gần 20 năm ở Nà Ka cho biết, so với mọi năm hoa năm nay nở thành nhiều đợt. "Trong Tết đã có một đợt, từ Tết đến nay là đợt 2 và từ nay đến cuối tháng Giêng sẽ có thêm một đợt mới", chị Tuyết nói.

Với thông tin đặc biệt này, biết mùa hoa mận năm này sẽ còn kéo dài, đồng nghĩa với việc thay vì chỉ đến ngắm hoa một lần khách du lịch có thể đến vào những thời điểm khác nhau nữa để ngắm hoa.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh hoa mận ở thung lũng Nà Ka năm nay:

Gioi tre do xo ve Moc Chau ngam hoa man trang - Anh 4

Từ trên đèo nhìn xuống, thung lũng mận Nà Ka nở theo từng khu và khá rải rác. Tuy nhiên các đoàn khách vãn cảnh vẫn nườm nượp đổ về gây tắc nghẽn đoạn đường dẫn vào thung lũng.

Gioi tre do xo ve Moc Chau ngam hoa man trang - Anh 5

Các bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh tự sướng tại thung lũng mận đẹp nhất Mộc Châu

Gioi tre do xo ve Moc Chau ngam hoa man trang - Anh 6

Gioi tre do xo ve Moc Chau ngam hoa man trang - Anh 7

Gioi tre do xo ve Moc Chau ngam hoa man trang - Anh 8

Những em bé Mộc Châu

Theo Dân trí