Nhân sự kiện Năm hữu nghị Nhật – Việt, kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM và Ban tổ chức Năm hữu nghị Nhật – Việt đã tổ chức chương trình “Giới thiệu Ẩm thực Nhật Bản - Món ngon Nhật Bản” tại TPHCM.

Tối qua (23/4) tại nhà hàng Tokyo Town ở thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc chương trình “Giới thiệu ẩm thực Nhật Bản – Món ngon Nhật Bản”.

Thông qua chương trình này, BTC Năm Hữu nghị Nhật – Việt mong muốn đây là cơ hội để người dân Việt Nam hiểu thêm về văn hóa ẩm thực, những thực phẩm an toàn, thơm ngon với chất lượng tuyệt vời của món ăn Nhật Bản. Đến với “Giới thiệu Ẩm thực Nhật Bản - Món ngon Nhật Bản”, các thực khách sẽ được mời ăn thử các món ăn Nhật Bản và được giới thiệu những nét đặc sắc phong phú của các loại nguyên liệu thực phẩm được người Nhật sử dụng để chế biến các món ăn. Đặc biệt, BTC sẽ giới thiệu đến thực khách một thực đơn độc đáo chỉ có duy nhất trong thời gian diễn ra chương trình này từ 24 đến 28/4.

Bên cạnh đó, các đầu bếp Nhật Bản tham dự trong “Cuộc thi đầu bếp tài năng Việt Nam” (The 5th Vietnam Culinary Challenge 2013) sẽ trình diễn những phương pháp và kỹ thuật nấu các món ăn Nhật Bản.

Chi Na (thethaovietnam.vn)