(ĐVO) Qua những dòng tin nhắn, Thân biết được tình cảm của vợ với em kết nghĩa nên quyết định giết người. Người vợ cũng chứng kiến cảnh này nên phạm tội không tố giác.

Ngày 8/8, TAND thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người xảy ra ngày 15/10/2010, tại cánh đồng thông Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Nạn nhân là anh Lê Văn Hùng, 26 tuổi, quê ở huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa còn hung thủ là Đặng Tiến Thân, 31 tuổi, trú tại huyện Quốc Oai. Cùng ra trước vành móng ngựa còn có Lê Thị Ngọc Bích, 27 tuổi, vợ của Thân, bị truy tố về tội không tố giác tội phạm.

Vụ đánh ghen kinh hoàng

Sáng ngày 16/10/2010, người dân tại địa bàn thôn Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội phát hiện một thi thể là nam giới, trên người có nhiều vết đâm, chém, được xác định là anh Lê Văn Hùng, quê Thanh Hóa, tạm trú tại xã Ngọc Mỹ, công nhân một Công ty cầu đường trên địa bàn huyện Quốc Oai.

Mẹ Đặng Tiến Thân chết lặng khi nghe mức án 23 năm tù dành cho con trai mình.

Một ngày sau khi án mạng xảy xa, hung thủ đã bị Công an huyện Quốc Oai bắt giữ và tới lúc này mọi người mới biết nguyên nhân khiến Thân, người đàn ông hỏng mắt, chỉ biết lam làm nuôi vợ con trở thành kẻ giết người là do liên quan tới tình ái.

Theo cáo trạng, Bích học xong cấp 3 thì lấy Thân. Hai vợ chồng có với nhau 2 mặt con. Năm 2009, hai vợ chồng Thân và Bích mở một quán nước gần công trường nơi Hùng làm việc. Hùng thường xuyên ra quán uống nước và được vợ chồng ông bà chủ quán quý mến. Sau đó, Hùng và Thân trở thành anh em kết nghĩa với nhau.

Đầu tháng 9/2010, Thân có việc đi Lào Cai nhiều ngày. Khi đi xa về, Thân có vẻ nghi vợ. Một hôm, Thân thấy điện thoại của vợ có tin nhắn. Khi mở ra xem thì mới ngã ngửa vì tin nhắn mùi mẫn gửi cho vợ mình lại được gửi từ cậu em kết nghĩa Hùng.

Thân gọi vợ, gặng hỏi sự tình. Bích đã thú nhận và khóc lóc xin tha thứ. Vẫn còn yêu vợ, Thân tuyên bố cho chị Bích thêm một cơ hội. Từ khi bắt được tin nhắn, Thân giữ điện thoại của vợ và cấm không cho vợ đi đâu.

Thân đã dùng điện thoại của vợ để nhắn tin cho Hùng “thăm dò mức độ tình cảm”.

Trong khoảng thời gian chừng 1 tuần, Hùng không hề biết người nhắn tin qua lại với mình là chồng của "người tình". Những câu nhắn mùi mẫn kiểu “làn da, mái tóc” của Hùng nhắn cho Bích khiến Thân như ngồi trên đống lửa.

Ngày 15/10/2010, Hùng tiếp tục nhắn tin cho Bích đòi gặp để "tâm sự", đồng thời đe dọa, nếu không gặp sẽ kể chuyện cho chồng Bích nghe. Vì yêu quý Hùng như em trai, Thân vẫn giả giọng vợ nhắn tin khuyên Hùng không nên tiếp tục quan hệ nữa nhưng Hùng không nghe nên khi vợ đang rửa bát, Thân bảo vợ đi cùng để gặp Hùng, nói chuyện. Thân giả giọng Bích, hẹn Hùng 19h30 ra cánh đồng thôn Ngọc Than để "tâm sự". Trước khi đi, Thân mang theo một cây kiếm dài khoảng 70cm.

Tới cánh đồng, Thân để vợ ngồi một mình tại điểm hẹn, còn mình thì tránh mặt đi. Hùng vừa đi xe máy tới đã lao vào ôm Bích ngay khiến Thân không còn đủ bình tĩnh mà nói chuyện.

Thân bất ngờ từ chỗ nấp lao ra dùng kiếm chém xối xả vào vai, cổ, lưng nạn nhân. Dù có mối thân tình từ trước, nhưng cơn ghen điên loạn khiến Thân không làm chủ được mình. Hùng cố chống đỡ và chạy nhưng Thân vẫn tiếp tục đuổi theo và chém cho tới khi nạn nhân gục hẳn. Thân móc túi lấy điện thoại di động của nạn nhân, thứ mà trước đây Thân mua tặng cho Hùng.

Tận mắt chứng kiến cảnh chồng giết Hùng, song Bích không hề phản ứng mà cùng Thân về nhà tắm giặt, thay quần áo coi như không có chuyện gì xảy ra.

Để tránh mọi nghi ngờ, sáng 16/10, vợ chồng Thân vẫn mở quán bán hàng nước như mọi ngày. Đến khoảng 8h sáng, Thân nghe người dân trong thôn xôn xao vụ một xác nam công nhân được tìm thấy trên cánh đồng thôn Ngọc Than. Biết cơ quan CA đã vào cuộc, Thân đem hung khí gây án là chiếc kiếm dài 70cm ném xuống ao gần nhà, còn chiếc sim điện thoại thì mang hủy.

Thân khai rằng ban đầu không có ý định giết Hùng mà chỉ muốn nói chuyện. Nhưng tại sao “nói chuyện” mà phải hẹn ra nới vắng vẻ và mang sẵn chiếc kiếm thì Thân không trả lời được.

Bản án cho cả hai vợ chồng

Nghe tòa tuyên phạt Thân 23 năm tù giam, người phụ nữ gầy gò ngồi ngay hàng ghế đầu trong phiên tòa cứ khóc không ngừng bởi với bà, Thân là núm ruột duy nhất. Bị chồng ruồng rẫy, một tay bà nuôi hai đứa con nhưng chỉ có Thân là ở lại với bà chứ đứa con đầu lòng đã mất từ lâu, ngoài mấy sào ruộng, bà chạy chợ kiếm tiền bằng nghề thu mua đồng nát.

Thương mẹ vất vả, Thân bỏ học đi làm và sau đó sớm lấy vợ. Bích đẻ 2 đứa con nên thu nhập chính trong nhà chỉ dựa vào Thân và người mẹ lam lũ. Việc con trai kết thân với Hùng, bà cũng biết. Hùng coi bà như mẹ và bà cũng vậy. Bà không ngờ vì cậu thanh niên “lẻo mép” kia mà con trai bà gây trọng tội.

Thân chăm chỉ làm ăn nhưng cách đây khoảng 3 năm, trong một lần đi làm ở Hải Phòng, vì một tai nạn, Thân hỏng một mắt. Mắt thứ 2 cũng bị ảnh hưởng nên cuộc sống gia đình lại càng đè nặng lên vai bà. Đúng lúc gia cảnh khó khăn nhất thì có công trường xây dựng gần nhà. Hai đứa con đã đi học mẫu giáo, Thân bàn với vợ ra bán quán nước chè. Tai họa ập đến gia đình họ từ đây.

Bà Có, mẹ của Bích cũng đau khổ không kém. Bà biết tin Hùng nhắn tin cho con gái và định bụng sẽ cùng mẹ Thân khuyên giải cả 3 cho “ổn thỏa” nhưng không ngờ, từ khi phát hiện ra tin nhắn, Thân không cho vợ đi đâu. Bích cũng không nói chuyện thêm được gì với mẹ vì lúc nào Thân cũng kè kè bên cạnh.

Cơn ghen kinh hoàng đã khiến Thân không còn lý trí, phải trả giá bằng 23 năm tù còn Bích, dù cô không một lời thanh minh về việc “ngang, tắt” với em kết nghĩa của chồng, song với hành vi không tố giác tội phạm, Bích bị tuyên phạt 15 tháng tù giam. Âu cũng là cái giá của một lần đánh mất mình!

Đang đọc nhiều:
- - - - - - - Mất mạng vì câu chửi