Một phụ nữ người Nhật Bản vừa bị kết án tử hình vì đã sát hại 3 người tình cũ trong năm 2009 để chiếm đoạt tài sản của họ.

Kanae Kijima.

Hồ sơ vụ án cho thấy, Kanae Kijima, 37 tuổi đã tham gia các trang hẹn hò trực tuyến để làm quen với nhiều người đàn ông – trong đó có 3 nạn nhân, 41, 53 và 80 tuổi - và mượn tiền của họ để tiêu xài. Khi không thể trả lại số tiền đã mượn, Kijima đã dàn dựng các vụ “tai nạn” để giết chết những người đàn ông trên hòng xù nợ.

Người phụ nữ này đã dụ dỗ những người đàn ông mà cô ta gặp trên các trang hẹn hò trực tuyến và đầu độc họ bằng khí cacbon monoxide bằng cách đốt than trong các phòng kín sau khi đã chuốc thuốc ngủ cho nạn nhân. Vụ việc này đã làm chấn động dư luận Nhật Bản và đặt tên là vụ án “Góa phụ đen” – tên của một loài nhện đen chuyên ăn thịt bạn tình sau khi giao phối.

“Bị cáo đã nhiều lần phạm trọng tội, cướp đi mạng sống của 3 người đàn ông. Không có chỗ cho sự khoan hồng đối với những tội ác mà bị cáo đã làm chỉ vì sự ích kỷ của mình. Bị cáo tiếp tục vòng vo tại tòa án và cũng không hề có biểu hiện hối hận” - Thẩm phán Kazuyuki Okuma thuộc quận Saitama nói trước khi tuyên án.

Tại phiên tòa vừa diễn ra với hàng nghìn người dự khán, Kijima một mực kêu oan và nói rằng những người đàn ông kia tự tử vì “đau lòng” do bị cô ta bỏ rơi hoặc không may bị chết và nói rằng sẽ kháng cáo đối với phán quyết của tòa.

Minh Ngọc (Theo BBC)