Tại trụ sở công an, nghi phạm giết người chôn xác khai nhận là bạn với nạn nhân và có quan hệ bất chính với vợ bạn.

Vụ án giết người rồi chôn xác ở Lâm Đồng đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Nạn nhân là Vũ Văn Hành (29 tuổi, ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng). Nghi phạm trong vụ án chính là Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, ngụ tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Tại trụ sở công an, Đức khai nhận: Đức và anh Hành là bạn thân nhưng Đức có quan hệ bất chính với vợ của anh Hành là Trần Thị Tuyết Hương (29 tuổi). Anh Hành không hề hay biết mối quan hệ bất chính này.

Tối 15/12, Đức đã đến chòi cà phê của anh Hành tại xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm ăn tối và ngủ lại. Lúc này trong chòi cà phê có vợ chồng anh Hành và con trai.

Giet nguoi, chon xac: Chet tham ma khong biet vo lang loan - Anh 1

Nghi can bị công an đưa đến hiện trường, chỉ nơi chôn xác nạn nhân.

Đến khoảng 2 giờ sáng 16/12, Đức dậy lấy dao thủ sẵn đâm một nhát vào ngực khiến anh Hành tử vong.

Lúc Đức ra tay, Hương (vợ anh Hành) chứng kiến. Sau đó, cả hai lấy mền quấn thi thể của nạn nhân mang chôn trong vườn cà phê.

Đến tối 16/12, sợ bị phát hiện, Đức và Hương đào, mang xác nạn nhân chôn tại một vườn cà phê gần nhà của Đức ở thôn An Bình, xã Lộc An.

Sau khi chôn thi thể anh Hành, cả Đức và Hương tung tin anh đã trốn cùng người tình xuống TP.HCM sinh sống.

Bất ngờ trước thông tin trên, ngày 17/12/2016, gia đình Hành đã trình báo cơ quan công an về việc anh mất tích. Qua điều tra, cơ quan công an xác định Đức chính là nghi can trực tiếp liên quan đến sự mất tích của anh Hành.

Giet nguoi, chon xac: Chet tham ma khong biet vo lang loan - Anh 2

Công an phong tỏa hiện trường điều tra vụ án.

Ngày 15/2/2017, Công an huyện Bảo Lâm đã triệu tập Đức lên lấy lời khai. Đức thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và khai ra nơi chôn xác nạn nhân. Công an huyện Bảo Lâm cũng đã bắt Hương để phục vụ công tác điều tra.

Chiều 16/2, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh và Công an huyện Bảo Lâm đã dẫn giải Nguyễn Thành Đức đến hiện trường khai quật thi thể, khám nghiệm tử thi anh Hành.

Qua điều tra của công an, vụ án được xác định xảy ra vào giữa tháng 12/2016. Sau khi sát hại nạn nhân ở xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm, hung thủ đã đưa thi thể nạn nhân về thôn An Bình, xã Lộc An để chôn xác. Vì vậy nên sau khoảng 2 tháng, vụ án mới bị phát hiện.

Hồng Nhung (Tổng hợp)