Giữa đêm, người dân ở hẻm 49/48/2 phố Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội hoảng loạn bởi tiếng la hét.

Vụ án khiến hai nạn nhân tử vong xảy ra ở ngõ 55 phố Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Hai nạn nhân là vợ chồng ông Lưu Văn Dơi và bà Nguyễn Thị Gái (Hòa) đều sinh năm 1962 ở số nhà 5 hẻm 49/48/2 phố Thúy Lĩnh, Hà Nội làm nghề bán than.

Theo điều tra ban đầu, 3h sáng ngày 24/6 con trai ông bà Hòa là Lưu Văn Thắng (SN 1986) đã trèo qua tường vào nhà dùng dao đâm nhiều nhát vào ông Dơi làm ông tử vong ngay lập tức. Bà Gái nghe tiếng động tỉnh dậy kêu lên bị tên Thắng đâm nhiều nhát dao . Chị gái Thắng là Lưu Thị Nhã ở nhà bên cạnh chạy sang can ngăn chụp được con dao vứt qua tường nhưng con dao bị vướng vào cây nên rơi xuống. Đang cơn say máu tên Thắng nhặt lấy con dao đâm hàng chục nhát dao vào cổ mẹ làm bà chết ngay tại chỗ . Sau khi gây án, Thắng bỏ chạy xuống khu ki ốt chợ Lĩnh Nam. Ngay sau đó, Công an quận Hoàng Mai, phối hợp cùng công an phường Lĩnh Nam tổ chức vây bắt được Thắng.

Thắng là con trai út của ông bà Hòa, bên trên có 2 chị gái. Thắng có vợ và con gái 6 tháng tuổi và được bố mẹ xây nhà cho ở riêng. Vì vợ chồng con trai không có công ăn việc làm nên ông bà Hòa cho ở riêng nhưng vẫn cho ăn chung. Theo nhiều người cho biết Thắng nghiện chơi game, hàng ngày chơi đến 2 giờ sáng mới về. Gần đây, bố mẹ và cậu con trai có mâu thuẫn vì Thắng nhiều lần xin tiền bố mẹ để chơi game nhưng không được nên đêm qua , đã vào nhà bố mẹ gây án.

Nguyên nhân vụ việc vẫn được cơ quan điều tra, làm rõ.

Lê Phú