(ĐVO) Lừa cô bạn mới quen đi chơi để cướp tài sản. Quang đã lạnh lùng ra tay ngay giữa trung tâm Hà Nội rồi cướp LX, điện thoại…của nạn nhân, ung dung tới nhà người yêu đưa đi tổ chức sinh nhật.

Sau lần phải tạm hoãn do vắng mặt bị hại, sáng nay, ngày 17/4,TAND TP Hà Nội mở lại phiên xét xử đối với Nguyễn Duy Quang, 21 tuổi, nguyên sinh viên trường ĐH xây dựng về tội danh giết người, cướp tài sản.

Học giỏi, đẹp trai, Quang đánh mất tương lai của mình vì một phút tham.

Sinh ra và lớn lên ở Bình Phước, Quang vốn là một sinh viên học giỏi, đẹp trai, và giao du rộng nhưng gia đình khá giả cũng không đủ tiền chu cấp cho cậu sinh viên mới về Hà Nội nhưng đã sớm làm quen với những thói ăn chơi. Đặc biệt, Quang có người yêu ở Hà Nội nên càng muốn thể hiện. Để có tiền tổ chức sinh nhật người yêu hoành tráng, Quang nảy ý định cướp chiếc xe máy Piaggio LX của cô bạn mới.

Quang khai, quen chị Nguyễn Thị Mai, SN 1994, quê Nghệ An qua mạng. Hai người đã gặp nhau và từng đi chơi cùng nhóm bạn. Khi biết Mai mới tậu chiếc xe Piaggio LX, Quang nổi máu tham. Quang rủ Mai đi chơi buổi tối và quyết định ra tay.

Chiều 24/6/2011, Quang rủ Mai đi uống cà phê. Hai người hẹn nhau 20h30 cùng ngày thì đi. Tối đó, Quang vờ rủ bạn gái vào nhà một người bạn. Lấy cớ đi nhầm đường và cố tình làm xe chao đảo, Quang bảo Mai điều khiển xe vì mình không quen đi chiếc xe ga đắt tiền của Mai. Mai không nghi ngờ nên lên làm lái xe. Khi đi vào khu đất vắng ở phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội, Quang ngồi sau dùng dây thừng đã chuẩn bị sẵn thít cổ cô gái.

Xe đổ, Mai loạng choạng, Quang vớ gạch đập vào đầu. Thấy nạn nhân nằm bất tỉnh, Quang nhanh chóng lôi cô bạn vào bên trong ngõ, nhặt bao tải phủ lên người rồi lột điện thoại của nạn nhân, phóng xe máy tẩu thoát.

Bán điện thoại của nạn nhân lấy tiền, Quang phóng xe LX của Mai tới rủ bạn gái đi sinh nhật. Chơi thâu đêm ở một quán bar, sáng hôm sau Quang ung dung đến trường hoàn tất môn thi hết kỳ như chưa hề có chuyện xảy ra.

Sáng 26/6/2011, vừa bước vào nhà nghỉ ở phường Bồ Đề cùng với bạn gái thì Quang đã bị bắt.