Ngày 23-12, TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án chung thân đối với bị cáo Phạm Văn Tùng (36 tuổi, trú tại Bình Dương) về tội giết người.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tới tính mạng của người khác, mức án chung thân mà TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt là đã có phần xem xét nên không giảm nhẹ nữa.

Giet ban gai roi uong thuoc tru sau tu tu vi khong muon chia tay - Anh 1

Bị cáo Tùng tại phiên xử

Theo hồ sơ, Tùng và chị L. có quan hệ tình cảm với nhau. Đến đầu năm 2015, cả hai nảy sinh mâu thuẫn vì Tùng nghi ngờ chị L. có tình cảm với người khác. Từ đó, Tùng nảy sinh ý định giết người yêu rồi tự tử.

Để thực hiện ý định, Tùng mua hai chai thuốc trừ sâu để sẵn trong quán bida nơi làm việc. Ngày 9-5, khi chị L. đến quán, Tùng ôm hôn người yêu và kéo nằm xuống nền nhà thì bị đẩy ra. Cùng lúc này, chị L. đòi chia tay với Tùng. Tức giận, Tùng liền đến kệ bếp lấy một con dao đến chỗ chị L. nằm và đe dọa: “Nếu em bỏ anh đi với người khác thì anh sẽ giết em”. Chị L. trả lời: “Em đang cố gắng yêu anh như ngày xưa”.

Vừa dứt lời, Tùng dùng dao đâm nhiều nhát làm người yêu chết tại chỗ. Sau khi gây án, Tùng bế nạn nhân đặt trong quầy thu ngân, phủ chăn lại. Còn Tùng uống hai chai thuốc trừ sâu rồi chạy xe về Tiền Giang. Nhưng sau đó Tùng đến công an đầu thú và được đưa đến BV Đa khoa tỉnh Bình Dương điều trị.

Hoàng Yến