Trong năm 2016 này, hàng loạt vụ cháy quán karaoke đã xảy ra trên địa bàn cả nước khiến khách và nhân viên các quán nhiều phen hoảng loạn.

Dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ cháy nghiêm trọng tại quán karaoke trên phố Trần Thái Tông (Hà Nội) rồi lan sang các nhà bên cạnh. Sự việc khiến 13 người tử vong và nhiều tài sản bị thiêu rụi. Tuy nhiên, trong năm 2016, nhiều vụ cháy quán karaoke từng xảy ra.

Cháy quán karaoke ở phố Nguyễn Khang (Hà Nội)

Hồi tháng 9/2016, một vụ cháy xảy ra tại quán karaoke ở số 85, Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội). Ngọn lửa bốc lên lúc 18h cùng ngày tại biển quảng cáo ở tầng 2.

Sau khi nghe tiếng báo cháy, hàng chục nhân viên và khách ào ào chạy ra ngoài thoát thân. Do quán được làm từ các vật liệu dễ cháy nên lửa lan sang cả dây điện phía trước.

Giat minh nhung vu chay quan karaoke trong nam 2016 - Anh 1

Đến khoảng 20h15', ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, sau đó ngọn lửa lại bùng lên trở lại và đến 21h20' mới được dập tắt hoàn toàn.

Để phục vụ công tác chữa cháy, đội cứu hỏa đã phải điều 3 xe trong đó có tăng cường 2 xe và các thiết bị chuyên dụng. Nguyên nhân xác định là do chập điện.

Khởi tố vụ cháy quán karaoke tại Trần Thái Tông
Vụ cháy ở phố Trần Thái Tông: Đã đưa 13 thi thể ra ngoài

Cháy quán karaoke trên phố Vũ Tông Phan (Hà Nội)

Trước đó, hồi cuối tháng 8, một vụ cháy quán karaoke cũng xảy ra tại phố Vũ Tông Phan ( Thanh Xuân, Hà Nội).

Ngọn lửa bốc lên lúc 15h30' chiều 31/8/2016, khói đen bốc cao tỏa ra xung quanh. Khách cùng nhân viên từ trong quán bỏ chạy ra ngoài tán loạn.

Giat minh nhung vu chay quan karaoke trong nam 2016 - Anh 2

Theo nhân chứng, ban đầu đám cháy xuất phát từ tầng 4 của ngôi nhà 4 tầng sau đó cháy sang khu vực biển quảng cáo. Ban đầu, nhân viên trong quán cố gắng dập lửa bằng bình cứu hỏa nhưng không được.

Sau đó, đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên, khi đám cháy ở quán karaoke vừa được khống chế thì nhà kho trong ngõ 132 lại bốc cháy nên phải điều thêm xe cứu hỏa đến hiện trường.

40 phòng karaoke bị hư hại hoàn toàn sau cháy

Hồi tháng 10/2016 vừa qua, tại Tiền Giang đã xảy ra vụ cháy quán karaoke Cosy vào hàng lớn nhất tỉnh này. Theo đó, ngọn lửa bốc lên vào 14h chiều cùng ngày. Các nhân chứng cho biết, vào thời điểm đó nghe tiếng nổ lớn rồi khói đen bốc lên ngùn ngụt.

Giat minh nhung vu chay quan karaoke trong nam 2016 - Anh 3

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy đã điều 8 xe chuyên dụng đến chữa cháy và đảm bảo công tác an ninh trật tự. Sau hơn 1 giờ tích cực chữa cháy, ngọn lửa đã được khống chế.

Sau vụ cháy, 40 phòng karaoke gần như thiệt hại hoàn toàn. Nguyên nhân được xác định do chập điện.

Giải cứu 22 khách và nhân viên khỏi quán karaoke bị cháy

Hồi tháng 3.2016, tại quán karaoke Version 2 (Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh) đã xảy ra cháy lớn. Ngọn lửa bốc lên lúc 20h45', 22 khách và nhân viên đã thoát được ra ngoài. Trong đó có 1 cháu bé 14 tuổi bị sặc khói được đưa đi cấp cứu và qua cơn nguy kịch.

Giat minh nhung vu chay quan karaoke trong nam 2016 - Anh 4

Cảnh sát chữa cháy được triển khai đến hiện trường với các thiết bị, khói đen phủ từ tầng 4 đến tầng 6. Các chiến sĩ đã phải đập vỡ cửa kính cứu người. Trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, 22 khách và nhân viên được giải cứu hoàn toàn và đám cháy được dập tắt kịp thời. Nguyên nhân được xác định do chập điện.

Cháy quán karaoke gây hốt hoảng

Hồi tháng 7 vừa qua, tại quán karaoke Cường Phát (đường Trần Quang Diệu, Quảng Ngãi) đã xuất hiện khói nghi ngút tại tầng 4. Sau đó, mùi khét bao trùm khắp nơi khiến khách và nhân viên hốt hoảng bỏ chạy.

Giat minh nhung vu chay quan karaoke trong nam 2016 - Anh 5

Xung quanh quán trên là nhiều quán karaoke khác nên các vị khách, nhân viên của các nhà bên cạnh cũng bỏ chạy đề phòng lửa lan sang. Khi có mặt tại hiện trường, lực lượng cảnh sát PCCC đã đục tường và phá mái tôn để đưa nước vào bên trong. Nguyên nhân được xác định là do chập điện.

Lời kể nhân chứng về vụ cháy ở phố Trần Thái Tông:

Cháy dữ dội trên phố Trần Thái Tông: Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ việc

Anh Minh (Tổng hợp)

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900