Đang bóc lá mía, bà Phạm Thị Hoa thấy người bị điện giật tê cứng rồi nghe tiếng thét thất thanh: "Cứu với! Cháy hết rồi! Chết hết rồi!". Cùng lúc đó, cả 6 công nhân dựng cột điện đã bị điện giật dính chặt vào cột đến chết.

Vào lúc 15 giờ 30 ngày 1-11, trong lúc dựng cột điện tại thôn Mỹ Quang (xã Thăng Long, huyện Nông Cống - Thanh Hóa), 6 công nhân của Công ty Điện lực Phương Anh đã bị điện giật chết, 2 người khác bị thương.

Bà Phạm Thị Hoa làm việc gần đó cho biết bà đang bóc lá mía thì thấy người bị tê cứng do điện giật rồi nghe tiếng thét thất thanh: "Cứu với! Cháy hết rồi! Chết hết rồi!". Bà vội chạy ra khỏi lô mía thì thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng: Cả 6 công nhân bị điện giật dính chặt vào cột điện.

Bà Hoa cho biết khi các công nhân đang dùng tời để dựng cây cột điện lên thì chốt sắt trên cột dính vào đường dây điện cao thế, điện bị nhiễm xuống dây tời sắt làm cho những công nhân đang kéo tời chết tại chỗ, chỉ 2

Các nạn nhân bị điện giật chết gồm: Trương Văn Quang, Phạm Văn Nghị, Trương Văn Điệp, Trương Văn Cường (đều ở xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy); Nguyễn Văn Thịnh (xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành) và Phạm Văn Tùng (xã Cẩm Thạch, huyện Thạch Thành).

người làm nhiệm vụ lấy đá và lấy nước thoát chết. Bà Hoa đi bóc lá mía có đeo găng tay cao su và đi giày, nếu không thì không biết chuyện gì xảy ra bởi mấy ngày gần đây trời mưa, đất ẩm ướt.

Theo TTXVN, đường giây điện chỉ cao hơn các lô mía gần 2 m. Từ đầu năm tới nay đã xảy ra 4 vụ chập điện làm cháy mía của các hộ dân gần khu vực kể trên.

Có mặt tại hiện trường, ông Lê Trọng Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Công, cho biết Tổng Công ty Mía đường Nông Cống đã thuê Công ty Điện lực Phương Anh lắp đặt đường dây điện cho tập thể công nhân nhà máy đường sử dụng và đã xảy ra sự cố đáng tiếc này.

Ngay sau khi nhận được tin, lãnh đạo huyện Nông Cống đã hỗ trợ mỗi nạn nhân tử nạn 1 triệu đồng. Huyện cũng giao Tổng Công ty Mía đường Nông Cống và Công ty Phương Anh chuẩn bị xe cộ và các vật dụng khác để mai táng cho các nạn nhân xấu số.