Giáo viên dạy các môn khoa học tự nhiên tại Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự chương trình đào tạo phát triển mô phỏng phi hành gia kéo dài 1 tuần, góp phần vào đổi mới phương pháp giảng dạy được Honeywell tổ chức tại Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ.

Giao vien Viet Nam co co hoi sang My tim hieu trung tam vu tru va ten lua - Anh 1

6 giáo viên Việt Nam tham gia chương trình đào tạo trong tháng 6/2016.

Học bổng tham dự chương trình Honeywell Educators at Space Academy (HESA) đều do Honeywell tài trợ bao gồm học phí cho chương trình, vé máy bay khứ hồi, chi phí ăn ở, tài liệu học tập và trang phục vũ trụ.

Các giáo viên được chọn tham dự chương trình sẽ có 45 giờ tham gia các hoạt động diễn ra trong lớp học, phòng thí nghiệm và đào tạo nghiêm ngặt, tập trung vào khoa học vũ trụ, thăm dò vũ trụ.

Ngoài ra còn có các bài tập mô phỏng phi hành gia, tham gia hội thảo để nghe các phi hành gia chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng dụng kiến thức được học trong chương trình vào thực tiễn từ các giáo viên những năm trước.

Để nhận được khóa học bổng toàn phần này, các ứng viên sẽ phải trải qua quá trình lựa chọn chặt chẽ cùng với các giáo viên trên toàn thế giới.

Theo Honeywell, các giáo viên tại Việt Nam đủ điều kiện tham dự có thể nộp bản đăng ký online cho khóa học HESA 2017 từ ngày 1/9 đến hết ngày 11/11/2016.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được thông báo qua email trong tuần từ 09/01/2017. Chương trình được chia thành hai khóa đào tạo, kéo dài từ 14/6 đến 27/6/2016 tại Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ, Huntsville, tiểu bang Alabama.

Thông tin chi tiết về chương trình và hướng dẫn ghi danh có tại educators.honeywell.com.

Được thực hiện dựa trên chương trình hợp tác giữa Honeywell với Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ từ năm 2004, HESA được thiết kế nhằm đáp ứng các xu thế trong giảng dạy các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, giúp giáo viên đạt được trình độ kỹ thuật và phương pháp giảng dạy mới nhằm tạo ra động lực học tập cho học sinh trên toàn thế giới. Kể từ khi chương trình ra đời, đã có 2.576 giáo viên tham dự.

Tháng 6 vừa qua, 6 giáo viên Việt Nam cùng hơn 200 giáo viên từ 25 quốc gia trên thế giới đã được lựa chọn tham gia HESA 2016.

Trong đó, cô giáo Mai Thị Kim Tuyến, giáo viên Sinh học trường THCS Thành Công, Hà Nội, đã vượt qua hàng trăm giáo viên tham dự để giành giải thưởng “Right Stuff” – phần thưởng dành riêng cho cá nhân xuất sắc trong khuôn khổ chương trình.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook