Phóng viên TTXVN tại Rome cho biết tại Cuba, Giáo hoàng Francis I sẽ có các buổi làm việc với các nhà lãnh đạo của La Habana, chủ trì thánh lễ tại Quảng trường Cách mạng ở thủ đô La Habana.

Giao hoang Francis I tham Cuba va My - Anh 1

Giáo hoàng Francis I. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, trong cuộc điện đàm ngày 18/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro đã đề cao vai trò của Giáo hoàng Francis I trong tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước. Cuộc điện đàm diễn ra sau khi Washington ban hành các điều chỉnh mới nới lỏng hạn chế về đi lại và thương mại đối với phía Cuba.

Giáo hoàng Francis I là người đứng đầu Tòa thánh Vatican thứ 3 tới Cuba trong vòng 17 năm qua, sau các chuyến thăm lịch sử của Giáo hoàng John Paul II vào năm 1998 và Benedict XVI vào năm 2012.

Rời Cuba tới Mỹ sau đó, Giáo hoàng Francis I sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Quốc hội Mỹ Đại Hội đồng Liên hợp quốc (LHQ). Tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này đã xác nhận lá cờ của Tòa thánh Vatican sẽ tung bay ở trụ sở LHQ vào ngày 25/9 tới. Trước đó, ngày 10/9, LHQ đã thông qua một nghị quyết cho phép các quốc gia quan sát không phải là thành viên là Vatican và Palestine được treo cờ tại LHQ trong những sự kiện quan trọng.

TTXVN/Tin tức