Phiên cuối tuần ghi nhận giao dịch ở mức sôi động nhưng điểm số lại không có nhiều biến động đáng kể. Khởi động tương đối thuận lợi, hai chỉ số mở cửa trong sắc xanh và đà tăng được duy trì tốt trong nửa đầu của buổi sáng. Áp lực bán bắt đầu tăng cao hơn trong gần cuối buổi sáng, khiến hai chỉ số không tiếp tục vươn lên được các mức cao hơn, HNX-Index thậm chí giảm trở lại.

Giao dich soi dong, diem so it bien dong - Anh 1

Phiên chiều, sau khoảng một tiếng đầu duy trì trạng thái cân bằng, bên bán một lần nữa tạo ra áp lực lớn hơn và đưa hai chỉ số giảm dần trở lại nhưng vẫn giữ được sắc xanh lúc đóng cửa phiên. Cụ thể, VN-Index chốt ngày tại 687 điểm (+0,26%), còn HNX-Index chốt phiên tại 85,45 điểm (+0,13%).

Điểm nhấn phiên hôm nay vẫn thuộc về nhóm các cổ phiếu mang tính đầu cơ cao, đây là điều đã diễn ra trong xuyên suốt tuần này. Khá nhiều các cổ phiếu dạng này đã tăng trần trong hôm nay như ROS, HAR, BCG, BGM, HNG, HAG, KSH,... Ở góc độ thị trường, việc nhóm cổ phiếu đầu cơ tăng mạnh hơn tạo ra cho chúng tôi sự lo lắng về độ lành mạnh của thị trường.

Ở nhóm vốn hóa cao, ngoài kết quả tăng khá mạnh của VNM (+1,4%) và BID (+1,2%), phần còn lại của nhóm này có kết quả không mấy tích cực khi đa phần đi ngang hoặc giảm nhẹ, một số mã giảm đáng chú ý là GAS (-0,3%), BVH (-1,3%), VCB (-0,3%), CTG (-0,6%), HPG (-0,8%),…

Khối ngoại trở lại mua ròng nhẹ trong hôm nay. Tính riêng khớp lệnh tại HSX, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trở lại 13,3 tỉ đồng (so với kết quả bán ròng 33 tỉ đồng phiên liền trước. Chúng tôi vẫn đáng giá hoạt động khối ngoại đang trong chiều hướng cải thiện từ trạng thái bán ròng mạnh trước đó trong tháng 9 sang các hoạt động cân bằng hơn đáng kể thời gian vừa qua và đây nên được xem là điểm cộng.

Thị trường mà cụ thể là hai chỉ số VN-Index và HNX-Index vẫn đang trong giai đoạn “tạo nền” phía trên các vùng kháng cự đã vượt qua trước đó (675 điểm với VN-Index và 84 điểm với HNX-Index). Dù tình trạng tích lũy có thể còn kéo dài trong một số ngày tới, xu hướng lớn hơn của hai chỉ số vẫn nghiêng về hướng tăng và do đó nah2 đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao hơn tiền.