Nhằm tạo điều kiện mở rộng đầu tư, trang bị, bảo trì,… Hội thẻ Việt Nam vừa thống nhất sẽ tiếp tục có văn bản kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cho thu phí giao dịch ATM nội mạng.

Việc thu phí ATM không phải bây giờ mới được đưa ra, mà trở thành vấn đề gây tranh cãi, nhận được sự quan tâm và những ý kiến trái chiều trong nhiều năm trở lại đây. Một số nhà băng đã tiến hành thu phí không chỉ với các giao dịch ATM trong liên ngân hàng, mà bắt đầu thu phí ngay cả các giao dịch rút tiền, chuyển khoản ATM nội mạng.

Khi những thông tin này vừa được công bố, chủ thẻ ATM nhiều ngân hàng cảm thấy lo lắng vì sẽ mất thêm 1 khoản chi phí giữa thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Lúc này, việc tìm đến thẻ ATM của những nhà băng được miễn phí phát hành, miễn phí giao dịch rút và chuyển khoản trở thành lựa chọn của không ít người.

Hiện tại, 2 sản phẩm thẻ ATM thuộc bộ sản phẩm tài khoản thanh toán M1 Account và M-money của Maritime Bank đều miễn phí mở tài khoản, phát hành nhanh trong vòng 10 phút kể từ khi đăng ký dịch vụ, miễn phí giao dịch thẻ tại hơn 12.000 ATM của Maritime Bank và các ngân hàng trong liên minh Smartlink, miễn phí chuyển khoản nội bộ, miễn phí sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử M-banking trọn gói. Đặc biệt, với bộ sản phẩm M1 Account, khách hàng còn được hưởng lãi suất không kỳ hạn cao nhất, miễn phí mọi giao dịch tại quầy, ATM và kênh Ngân hàng điện tử M-banking...

Trước thông tin về việc thu phí giao dịch ATM nội mạng, ông Phùng Duy Khương – Phó Tổng Giám đốc Maritime Bank, Tổng Giám đốc Ngân hàng Cá nhân chia sẻ: “Maritime Bank vẫn giữ quan điểm hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong thời kỳ “bão giá”. Tất cả các dịch vụ từ trước đến nay được miễn phí đối với 2 loại thẻ M1 Account và M-money vẫn sẽ được duy trì. Ngoài ra, chúng tôi đã hợp tác với IBM, nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin số một thế giới, để nâng cấp gói dịch vụ Ngân hàng điện tử M-banking phiên bản mới nhằm mang đến hệ thống giao dịch đa kênh nhanh chóng, an toàn và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Tham vọng của chúng tôi là xây dựng những kênh giao dịch thân thiện, hoàn toàn nằm trong tầm tay và luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu tài chính của khách hàng”.

Được biết, để khuyến khích khách hàng trải nghiệm tiện ích của M-banking phiên bản nâng cấp mới, từ ngày 09/4 đến 03/6/2012, Maritime Bank triển khai chương trình khuyến mãi “Sử dụng dễ dàng, muôn vàn quà tặng” trên toàn quốc. Theo đó, khi khách hàng giao dịch tài chính tối thiểu 200.000đ qua dịch vụ M-banking sẽ có cơ hội trúng thưởng hấp dẫn như: Máy tính bảng Galaxy Tab 7 Plus, Máy tính bảng Kindle Fire 7, Điện thoại Sony Ericsson Xperia Ray ST18I, USB 3G Mobifone kèm SIM tài khoản 800,000đ…