(HQ Online)- Tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 4-10, những câu hỏi xung quanh vụ việc một phóng viên báo Tuổi trẻ xô xát với cán bộ công an TP Hà Nội đã được nhiều phóng viên các báo đài đặt ra. Tuy nhiên, trái với mong đợi, đại diện các cơ quan có mặt đều đồng loạt từ chối phát ngôn quan điểm.

Giao ban bao chi Ha Noi: chua co cau tra loi vu phong vien xo xat voi cong an - Anh 1

Vụ việc PV Tuổi trẻ xô xát với công an TP Hà Nội làm "nóng" buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội. Ảnh Tuổi trẻ.

Tham gia buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội có ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Phạm Văn Châm, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh và thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an TP Hà Nội.

Tại cuộc họp, nhiều phóng viên đã đưa ra câu hỏi liên quan vụ việc PV Trần Quang Thế (báo Tuổi trẻ) xô xát với cán bộ công an TP Hà Nội như: lỗi phạt đỗ xe trên cầu Nhật Tân có đúng quy định; ý kiến dư luận về hành động “gạt tay vào má” hay “giơ chân hơi cao”; kết luận xử phạt của công an TP Hà Nội chưa đúng quy định pháp luật….

Rất nhiều câu hỏi đã được đưa ra. Tuy nhiên, trái với sự mong mỏi của phóng viên các báo đài, thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, theo quy chế phát ngôn báo chí, không được phân công thì không phát ngôn.

Cũng tại buổi giao ban, ông Phạm Văn Châm cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện đã chỉ đạo, phối hợp với Công an huyện đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, xác minh báo cáo Ccng an TP để xác minh, xử lý. Đến thời điểm này, Công an TP Hà Nội đã có kết luận nên vị này không đưa thêm quan điểm.

Trước “sức nóng” của buổi họp, đại diện Thành ủy Hà Nội, ông Trần Xuân Hà khẳng định sẽ tiếp thu các câu hỏi và sẽ thông tin kịp thời khi có tình tiết mới.