(PLO) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký quyết định số 1194/QĐ-UBND, kỷ luật ông Phạm Văn Phan, Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài, giáng chức xuống làm phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài.

Quyết định 1194/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Ninh ngày 14/11 quyết định về việc kỷ luật ông Phạm Văn Phan Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài.

Trong quyết định ghi rõ, kỷ luật ông Phạm Văn Phan, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài bằng hình thức giáng chức làm phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài vì đã có biểu hiện say rượu, không kiểm soát được thái độ, lời nói và hành vi, quy định tại điểm b mục 2 chỉ thị số 05/2008/CT-TTg ngày 30/01/2008 của thủ tướng chính phủ về việc năng cao hiệu quả sử dụng thời giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức nhà nước.

Đồng thời có hành vi cản trở, xúc phạm, đe dọa các phóng viên tác nghiệp; vi phạm qui định của điểm đ khoản 1 điều 15 luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Báo chí ngày 12/6/1999.

Phát ngôn và hành động thiếu trách nhiệm, vô văn hóa, vi phạm các qui định về văn hóa công sở, vi phạm qui định những việc công chức không được làm và nghĩa vụ của công chức là người đứng đầu, làm mất uy tín của bản thân, làm xấu hính ảnh của người các bộ, nhất là người thầy thuốc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong trào thực hiện văn hóa công sở, vi phạm các qui định của luật các bộ, công chức năm 2008.

Vi phạm thông tư số 07/2014/TT-BYT ngày 25/2/2014 của Bộ y tế qui định về qui tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế.

Hành vi của ông Phạm Văn Phan được các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải và lan truyền rộng rãi, với tính chất và mức độ rất nghiêm trọng đã gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên , nhân dân và dư luận, làm ảnh hưởng đến truyền thống tốt đẹp của ngành y tế và của tỉnh Bắc Ninh.

Cùng ngày 14/11, Giám đốc Sở y tế Bắc Ninh ra quyết định số 788/QĐ-SYT về việc giao phụ trách, quản lý, điều hành Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài cho ông Phạm Văn Vũ Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài trong thời gian thực hiện qui trình bổ nhiệm giám đốc Bệnh viện.

Trước đó, ngày 15/10 tại công ty TNHH MTV(DHA) trụ sở tại huyện Lương Tài, Bắc Ninh) đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 300 công nhân phải nhập viện, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài, Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Bình và các Trạm y tế trên địa bàn. Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài đã tiếp nhận trên 200 công nhân đến khám và điều trị.

Trong quá trình tác nghiệp phóng viên báo chí đã bị ông Phạm Văn Phan – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài có biểu hiện say rượu, cản trở tác nghiệp, đe dọa hành hung, xúc phạm với thái độ, hành vi, phát ngôn hết sức phản cảm, thiếu văn hóa.

Sau khi sự việc xảy ra, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo khẩn Sở Y tế Bắc Ninh tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc BV Đa khoa huyện Lương Tài và báo cáo UBND tỉnh Bắc Ninh về vụ việc trên, đồng thời cử một Phó giám đốc Bệnh viện thay thế điều hành, chỉ đạo cấp cứu và điều trị kịp thời bệnh nhân. Đồng thời, quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời hạn 15 ngày đối với ông Phạm Văn Phan để thực hiện việc kiểm điểm, xử lý kỷ luật theo quy định./.