(PL&XH) - Ngà ngà say, Quý lèm bèm khiến anh Việt bực mình. Bị thách thức, chủ nhà chạy ra thì Quý...

Tối 30-7-2013, Lê Văn Quý, SN 1978, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội, đang uống bia tại quán của anh Kiều Văn Chất, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội, thì nhận được điện thoại của anh Cấn Văn Đương, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội, báo về nhà, con bị bỏng.

Bị cáo Phú nghe tòa tuyên án

Bực tức vì vợ không trông nom cẩn thận để con bị bỏng, Quý đã đập phá đồ đạc và định đánh vợ, chị Nguyễn Thị Quyên. Ông Lê Văn Ty, bố của Quý, đến can ngăn chẳng may bị Quý dùng thanh gỗ đập vào tay. Thấy chồng say, chị Quyên chạy sang hàng xóm để tránh cơn "điên" của chồng. Trong cơn bực tức, Quý cầm một con dao phay, kéo đi tìm vợ.

Biết chị Quyên đang ở nhà ông Kiều Văn Dục, Quý đến tìm vợ, con. Vào tới sân, anh ta gặp anh Kiều Văn Việt, con trai ông Dục. Quý hỏi anh Việt có thấy vợ Quý đưa con đến không. Anh Việt đáp, chị Quyên có đưa con đến chữa bỏng nhưng đã về rồi.

Quý ngà ngà say, không kiểm soát được bản thân nên liên tục hỏi khiến anh Việt bực mình. Trong khi Việt và Quý nói chuyện, chó của gia chủ sủa, anh Việt quát chó.

Quý tưởng anh này chửi mình nên hai người đôi co. Quý đã đạp anh Việt rồi bỏ đi. Nhưng ra đến cổng, Quý tiếp tục chửi bới, thách thức. Vì thế, anh Việt chạy ra ngoài cổng. Quý đã đâm một nhát kéo vào giữa ngực gia chủ. Anh Việt được đưa đi cấp cứu may mắn thoát chết, nhưng thương tổn 65% sức khỏe.

HĐXX ngày 7-7-2014 của TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Quý 13 năm tù về tội “Giết người”. Tòa nhận định, anh Việt không tử vong là nằm ngoài ý muốn của bị cáo.

Hoa Đỗ