ICTnews - Lọc đơn trùng lặp để tránh tình trạng một vụ việc có nhiều kết luận xử lý "chọi" nhau, xác định rõ tiến trình giải quyết "dừng" ở khâu nào... những tính năng chính này của Hệ thống quản lý đơn thư khiếu nại, tố cáo sẽ giúp giảm bớt số vụ khiếu kiện kéo dài.

Hệ thống quản lý đơn thư khiếu nại, tố cáo có thể hỗ trợ tra cứu diễn biến xử lý đơn thư ngay trên phần mềm. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Khiếu kiện kéo dài là hiện trạng chưa có giải pháp khắc phục triệt để suốt thời gian dài qua. Tham gia chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời” mới đây, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết năm 2012, cả nước có hơn 380.000 lượt người đi khiếu nại, tố cáo. Tính đến tháng 5/2012 vẫn còn 528 vụ tồn đọng, kéo dài do nhiều nguyên nhân như chưa đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân, chính quyền địa phương giải quyết không dứt điểm, rõ ràng và cũng có trường hợp người dân tiếp tục khiếu nại dù đã được giải quyết đúng luật. Cá biệt, có những vụ kéo dài tới 35 - 36 năm.

Từ 2007, Thanh tra Chính phủ đã nhận thấy vai trò của ứng dụng CNTT trong việc giảm thiểu thời gian cũng như tăng chất lượng giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Song nghiệp vụ này khá phức tạp nên không có nhiều doanh nghiệp CNTT sẵn sàng tham gia.

Trung tâm Tin học của Thanh tra Chính phủ đã tự phát triển một phần mềm dùng chung về khiếu nại, tố cáo, cho các đơn vị dùng miễn phí, chỉ lấy chi phí triển khai. Nhưng theo nguồn tin của ICTnews, do hạn chế về nhân lực, không thể sẵn sàng hỗ trợ vận hành nên nhiều đơn vị đã ngừng sử dụng phần mềm này. Không ít đơn vị, địa phương đã kết hợp giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trong các phần mềm khác như Quản lý văn bản, Một cửa điện tử… nhưng không thể nắm bắt chi tiết diễn biến của quá trình giải quyết cũng như công tác thống kê.

Một trong những địa phương có Hệ thống quản lý đơn thư khiếu nại, tố cáo ưu việt nhất hiện nay là UBND quận Long Biên, Hà Nội. Hệ thống được hoàn thành từ tháng 12/2012 với những tiện ích như quản lý được đơn thư thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp quận và phường, liên thông chuyển nhận từ quận xuống phường, hỗ trợ quy trình quản lý rõ ràng theo quy định mới về giải quyết khiếu nại, tố cáo; có khả năng chạy được trên điện thoại thông minh, máy tính bảng (iPad, Samsung Galaxy Tab,…). Nhờ ứng dụng Hệ thống này, các vụ việc khiếu kiện ít bị kéo dài do lãnh đạo nắm được tiến độ của từng phòng, ban; hạn chế sai sót, trùng lặp nhờ chức năng phát hiện đơn thư trùng; hỗ trợ theo dõi được các vụ việc kéo dài qua nhiều “đời” lãnh đạo.

Hệ thống quản lý đơn thư khiếu nại, tố cáo tại quận Long Biên do Công ty Cổ phần Công nghệ Tin học YFY Việt Nam xây dựng và phát triển. Sản phẩm này đang có 7 đơn vị sử dụng với các phiên bản khác nhau, gồm: Bộ Tài nguyên & Môi trường, UBND quận Ngô Quyền - Hải Phòng, UBND huyện Thủy Nguyên - Hải Phòng, UBND thành phố Nam Định, UBND quận Long Biên - Hà Nội, Sở Nội vụ Hà Nội, UBND thành phố Vinh.

Xuân Bách