BizLIVE - Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper mô tả tình hình ở Syria là "thảm họa Ngày tận thế”.

Cuộc chiến ở Syria đã cướp đi sinh mạng của hơn 134 nghìn người và biến gần 10 triệu người thành dân tị nạn.

Điều trần trước các thượng nghị sĩ, ông James Clapper nhắc nhở rằng cuộc chiến ở Syria đã cướp đi sinh mạng của hơn 134 nghìn người và biến gần 10 triệu người thành dân tị nạn.

Theo lời nhà lãnh đạo Cơ quan tình báo quốc gia, không có lý do gì để nghi ngờ độ chân thực của những tấm ảnh được bí mật đưa ra khỏi đất nước chụp cảnh tra tấn tù nhân Syria.

Ông James Clapper gọi đó là những bức ảnh khủng khiếp và khó hình dung là có thể ngụy tạo, như tin đưa ngày thứ Tư của đài phát thanh Tiếng nói Hoa Kỳ.

Trong một diễn biến liên quan, tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Pháp Francois Hollande tại Mỹ, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố Mỹ bảo lưu quyền tiến hành chiến dịch quân sự ở Syria, nhưng ưu tiên giải pháp chính trị.

"Tôi luôn nói rằng tôi giữ quyền đó", ông Obama nói.

Tổng thống Obama cũng nhắc rằng hoạt động quân sự hồi mùa thu năm ngoái được coi là hợp lý. Tuy nhiên cũng theo lời ông, giải quyết dứt điểm vấn đề Syria chỉ có thể bằng chính trị.

"Không có quyết định chiến tranh, nhưng tình hình rất bất ổn, nguy hiểm không chỉ đối với Syria mà còn đối với toàn bộ khu vực”, ông Obama nói.

Theo Đài tiếng nói nước Nga