Vụ 22 nhân sự Sở Y tế Bình Định đi dự lễ ở Hưng Yên đã được yêu cầu báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 13/2/2017.

Giam doc So Y te thua nhan sai khi ky giay nghi phep cho 22 nhan su di le - Anh 1

Liên quan đến vụ 22 nhân sự ở Sở Y tế Bình Định đi dự lễ ở Hưng Yên, chiều ngày 10/2, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định có công văn hỏa tốc do Phó Chủ tịch Nguyễn Tuấn Thanh ký gửi Sở Y tế, yêu cầu Giám đốc Sở Y tế khẩn trương báo cáo giải trình về nội dung thông tin báo chí phản ánh; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý đối với các tập thể, cá nhân sai phạm; trả lời cho các cơ quan báo chí và báo cáo kết quả cho Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 13/2/2017.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định thừa nhận sai hoàn toàn khi ký giấy nghỉ phép cho 20 cán bộ, nhân viên ra Hưng Yên dự lễ và đi chơi. “”, ông Hùng nói.

Như Phununews đưa tin, sáng ngày 9-2, nhiều người dân tới Sở Y tế Bình Định liên hệ làm việc nhưng gần một nửa nhân sự của cơ quan này vắng mặt. Bức xúc trước sự việc, người dân đã phản ánh với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định. Ngày sau đó, UBND tỉnh Bình Định đã lập đoàn kiểm tra gồm Thanh tra tỉnh và Sở Nội vụ tỉnh đến kiểm tra đột xuất nhân sự của cơ quan này và phát hiện vắng 22 cán bộ, nhân viên trong giờ hành chính.

22 cán bộ, nhân viên Sở Y tế Bình Định vắng mặt trong giờ làm việc là để đi dự lễ giỗ Hải Thượng Lãn Ông ở Hưng Yên. Ngay trong đêm, 22 nhân sự này đã tức tốc trở về Bình Định. Đến sáng ngày 10-2, tất cả đã đến cơ quan làm việc đúng giờ hành chính.

Ánh Hường