Giám đốc một nhà tang lễ tại Anh đã phải ngồi tù 4 tháng vì ăn trộm chiếc nhẫn kim cương mà lẽ ra phải đặt vào quan tài của người đã khuất trước khi an táng.

TIN BÀI KHÁC:

Birch đã phải trả giá vì lòng tham của mình (Ảnh: BPM)

Chris Birch (45 tuổi) tới từ Shard End, Birmingham đã thừa nhận về tội lỗi của mình sau khi gia đình của ông Lloyd Edward Butler (người quá cố) yêu cầu đặt những món đồ lưu niệm quý giá trong quan tài của ông trước khi chôn cất.

Hành động vô nhân đạo của Chris Birch chỉ bị phát hiện khi hắn tìm cách bán chiếc nhẫn cho một người bạn của ông Buter tại một cửa hàng bán xe hơi.

"Đó là một tội ác khinh khủng! Chúng tôi đã tin tưởng anh ta. Tôi còn nhớ trong đám tang, Birch đã tỏ ra rất lễ phép và đáng kính như thế nào. Anh ta nhìn chúng tôi rồi bỏ chiếc nhẫn vào trong túi của Butler"-bà Janet, mẹ của Butler cho biết.

Được biết, Lloyd Edward Butler đã qua đời vào ngày 4/8/2010 khi đang bị tạm giam. Một cuộc điều tra đã được tiến hành để làm rõ cái chết bất thường của ông. Xác của Butler được trả về cho gia đình sau 4 tuần khám nghiệm tử thi.

Trước khi tang lễ được cử hành vào ngày 6/9/2010, bà Janet cùng với Jo Haile, bạn thân của Butler đã tới nhà tang lễ tại Meadway, Kitts Green. Họ đã đưa một chiếc nhẫn kim cương Geezer và yêu cầu đặt vào trong quan tài Butler cùng với những lá thư chia buồn của bạn bè và người thân.

Tuy nhiên, chiếc nhẫn đã không bao giờ được đặt vào đúng vị trí của nó. Birch đã có ý định ăn cắp chiếc nhẫn khi cố tình vi phạm quy định là phải có hai người chứng kiến khi quan tài được đóng lại. Tội lỗi của Birch có lẽ sẽ được chôn vùi mãi mãi nếu như hắn không đem chiếc nhẫn bán cho John, một người bạn của Butler.

"John là một người bạn của gia đình chúng tôi, anh ta đã nhận ra Birch là người cử hành tang lễ cho Butler"-Bà Janet cho hay.

Khi tòa nhắc đến chiếc túi chứa chiếc nhẫn và những kỷ vật mà gia đình Butler yêu cầu bỏ vào trong quan tài, Birch đã nói rằng hắn chỉ đặt những lá thư vào đó và bỏ quên nhẫn trong ví mình. Sau đó, Birch tự ý đóng nắp quan tài mà không có sự chứng kiến nào của đồng nghiệp.

Tòa án Birmingham đã từ chối những lời bao biện của Birch và tuyên phạt hắn 4 tháng tù giam vì tội "lợi dụng lòng tin".

Theo bà Janet, gia đình quyết định đặt chiếc nhẫn kim cương vào trong quan tài của Butler vì đó là nhẫn mà người vợ cũ của ông để lại.

Sầm Hoa (Theo Daily Mail)