Theo ông Tín, UBND huyện Tuyên Hóa mới chỉ biết ông Sơn rời bỏ nhiệm sở không có lý do chính đáng.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ giám đốc mất tích bí ẩn, ngày 6/8, ông Cao Xuân Tín, phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, thông tin ông Nguyễn Hữu Sơn, 41 tuổi, giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện đã bỏ nhiệm sở không có lý do là đúng sự thật.

Theo ông Tín, trước đó một tuần, ông Sơn đã dùng điện thoại nhắn tin với nội dung xin được nghỉ việc.

Ông Tín yêu cầu ông Sơn phải viết đơn chờ được cấp trên phê duyệt. Tuy nhiên, ông Sơn sau đó đã mất tích, gọi điện vào số ông này cũng không liên lạc được.

Giam doc mat tich bi an: Co chi nhung dinh lo de? - Anh 1

Khu vực rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa nơi ông Sơn được giao quản lý. Ảnh: NLĐ

Ông Tín cũng cho rằng, sẽ làm rõ thông tin ông Sơn có dính líu đến cờ bạc, lô đề, do nợ nần số tiền lớn không có khả năng chi trả nên đã chọn cách bỏ trốn.

"Hiện tại chúng tôi xác minh và biết được đến như vậy. Đơn vị chưa làm việc với người nhà, bởi cũng còn chờ trong tuần này, nếu không lên nhiệm sở sẽ gửi thông báo, thực hiện đúng quy trình thủ tục.

Trước khi bỏ nhiệm sở, ông Sơn cũng không có vi phạm, biểu hiện bình thường. Chúng tôi mới chỉ biết ông Sơn rời khỏi nhiệm sở nhưng không có lý do chính đáng, do đó các việc khác chưa thể quy kết", ông Tín nói.

Cùng ngày, trao đổi với Đất Việt, một đại diện văn phòng huyện ủy Tuyên Hóa cho rằng, lâu nay ông Sơn vẫn làm việc bài bản và có ý chí phấn đấu trong cơ quan đơn vị nên mới được bổ nhiệm làm giám đốc.

Được biết, ông Nguyễn Hữu Sơn quê ở xã Quảng Tiên (thị xã Ba Đồn) được bổ nhiệm giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa từ năm 2015.

Như báo chí đưa tin, sau khi xin nghỉ hết phép nhưng 1 tuần nay ông Sơn không đến cơ quan làm việc như thường lệ và cũng không có giấy phép xin nghỉ hay trình báo gì với cấp trên.

Hiện tại, UBND huyện Tuyên Hóa đã yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc, đồng thời chỉ đạo hai phó giám đốc của Ban quản lý rừng phòng hộ huyện tiếp tục điều hành, làm tốt các công việc được giao, trước khi có thông tin cụ thể.

Thùy Dung (Tổng hợp)