Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,8985 nhân dân tệ đổi 1 USD, tương đương mức giảm giá 0,27%.

Ngày 21/11, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,8985 nhân dân tệ đổi 1 USD, tương đương mức giảm giá 0,27% so với chốt phiên trước.

Như vậy, đây là phiên thứ 12 liên tiếp Trung Quốc hạ giá nhân dân tệ, giảm tổng cộng 2,17%.

Giam 1 mach 12 phien, nhan dan te mat gia 2,17% - Anh 1

Bắc Kinh cho rằng đà suy giảm của đồng nhân dân tệ từ tháng 10 phản ánh xu hướng thị trường, đặc biệt là vào cuối năm khi hầu hết các đồng tiền khác mất giá vì đồng USD mạnh lên.

“Ngân hàng Trung ương đang đi theo xu hướng khi đồng USD tăng giá. Không cần thiết phải chống lại các lực lượng thị trường. Việc nhân dân tệ giảm giá một cách hợp lý là tốt cho việc ổn định kỳ vọng thị trường và nền kinh tế, miễn là không có chuyện phá giá lớn”, một cố vấn chính sách giấu tên của Trung Quốc trả lời Reuters.

Khả năng tỷ giá nhân dân tệ hạ xuống dưới mức 7 nhân dân tệ đổi 1 USD trong năm nay là khó. Nhưng nếu kịch bản này xảy ra, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ có biện pháp can thiệp, ông nói.

Thảo Mai