Ngày 5.9, chặng 4 cuộc đua xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 với lộ trình 20 vòng quanh quảng trường Hồ Chí Minh (Nghệ An) có độ dài 54 km đã kết thúc với chiến thắng thuộc về cua rơ Hàn Quốc Minwoo Lee của đội đua Korail.

Giai xe dap quoc te VTV Cup: Khach moi tiep tuc thang chang - Anh 1

Minwoo Lee (Số 76) rút thắng tốp đông để thắng chặng 4

Do chỉ là chặng đua ngắn và khó có thể thay đổi các vị trí trên bảng tổng sắp ngoại trừ cuộc tranh chấp chiếc áo xanh. Chính vì vậy, ngay ở những vòng đua đầu tiên, các đội đua đã mạnh dạn thực hiện tấn công. Đặc biệt là các cua rơ khách mời khiến cuộc đua trở nên rất hấp dẫn dưới sự cổ vũ rất nhiệt tình của nhiều khán giả Nghệ An.

Giai xe dap quoc te VTV Cup: Khach moi tiep tuc thang chang - Anh 2

Chặng đua diễn ra với tốc độ rất cao

Với chiến thuật thi đấu hợp lý cũng như sự khôn khéo ở đích đến, tay đua Minwoo Lee của đội đua Korail là người cán đích đầu tiên trước tốp đông với thành tích 1 giờ 11 phút 54 giây, đạt tốc độ trung bình rất cao 47,566 km/giờ. Về đích tiếp theo lần lượt là các tay đua Lê Văn Duẩn (Hội Anh văn Việt Mỹ TPHCM) và Huỳnh Thanh Tùng (Quân Khu 7).

Giai xe dap quoc te VTV Cup: Khach moi tiep tuc thang chang - Anh 3

Tốp đông luôn được duy trì

Với kết quả này, kết quả tổng sắp vẫn không có gì thay đổi khi tay đua Lê Văn Duẩn vẫn đang tạm nắm giữa chiếc áo vàng lẫn áo xanh. Chiếc áo trắng vẫn thuộc về Nguyễn Hữu Đức (Bike Life VDC). Ở giải đồng đội, đội Philippines Navy Standard Insurance vẫn đang dẫn đầu, Premium Cylcing Vĩnh Long và Anh văn Việt Mỹ TPHCM đang đứng tiếp theo.

Hôm nay, 6.9, giải sẽ tiếp tục với chặng 5 từ Hà Tĩnh tới Quảng Bình có độ dài 148 km.

Tân Lý