VOV.VN - Giải U19 Đông Nam Á với sự góp mặt của 4 đội trong khu vực và hai đội khách mời U19 Nhật Bản, Australia.

Ông Trần Quốc Tuấn (phải) trong lễ công bố nhà tài trợ chính cho giải U19 Đông Nam Á.

Theo Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, giải U19 Đông Nam Á năm nay diễn ra tại Hà Nội từ ngày 5-13/9 sẽ là cuộc tập dượt cho VCK U19 châu Á dự kiến sẽ diễn ra tại Myanmar vào cuối năm nay. Ông Tuấn cho biết, do các đội U19 của khu vực thường lép vế ở giải châu lục nên LĐBĐ Đông Nam Á quyết định chỉ có những đội lọt vào VCK giải châu Á mới được quyền tham gia giải. Đây là cơ hội cho các đội trong khu vực có thể cọ sát với những đối thủ lớn trước khi bước vào cuộc đấu chính thức.

Chính vì thế, giải đấu tại Hà Nội sắp tới chỉ có U19 Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Indonesia là có mặt, ngoài ra còn hai đội khác là U19 Nhật Bản, Australia là những đội khách mời.

Theo bốc thăm trước đó, U19 Việt Nam sẽ nằm chung bảng với U19 Nhật Bản và U19 Australia, đây là hai đối thủ rất mạnh.

“Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á, các giải trẻ không có tiền thưởng, giải U19 Đông Nam Á sắp tới không phải là ngoại lệ. Đội vô địch chỉ được nhận Cup và bảng danh vị. Không có giải thưởng nhưng tôi tin các đội vẫn chiến đấu hết mình vì danh dự đào tạo trẻ của các nền bóng đá. U19 Việt Nam cũng như các đội khác, đá với mục tiêu giành chức vô địch”. – ông Tuấn nói.

Sau khi kết thúc giải U22 Đông Nam Á tại Brunei với vị trí á quân, U19 Việt Nam lập tức trở về Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng (Gia Lai) tiếp tục rèn quân. Ngày 3/9, thầy trò HLV Graechen sẽ bay ra Hà Nội để tham dự giải U19 Đông Nam Á – Cup Nutifood. Đây sẽ là lần đầu tiên các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ đá trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. Liên quan tới giải U19 Đông Nam Á sắp tới, Công ty cổ phần dinh dưỡng Nutifood sẽ là nhà tài trợ chính của giải./.