(TinTheThao.com.vn) - , Arsenal sẽ phải đối mặt với khá nhiều khó khăn trong thời gian tới. Trong tay ông Wenger giờ chỉ còn một Yaya Sanogo nhiệt huyết nhưng thiếu kinh nghiệm và một Sanchez chưa thật hòa nhập với bóng đá Anh, để đá trung phong. Anh là đá được ở vị trí tiền đạo cắm. Rõ ràng, trong ít ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượn, ông Wenger phải tìm ra một cái tên mới để cải thiện chất lượng hàng công của Pháo thủ.

Sự mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng của Arsenal tính đến thời điểm này đã giúp họ bổ sung được khá nhiều vị trí chất lượng trong đội hình. Tuy nhiên, nếu muốn cạnh tranh sòng phẳng với các đội bóng khác như Chelsea hay Man City, chừng ấy là chưa đủ. Chưa kể, tiền đạo đáng tin cậy duy nhất của ông Wenger giờ đây cũng đã nhập viện dài hạn. Chính điều này đang đặt ra một thách thức khá lớn cho vị thuyền trưởng đáng kính của đội bóng đến từ London.

Thực tế mà nói, mua tiền đạo trong thời điểm hiện tại không phải là dễ. Nhất là với một đội bóng vừa nhận hung tin mất đi trung phong tốt nhất của mình. Bởi lẽ, các câu lạc bộ khác kiểu gì cũng sẽ ép giá Arsenal bằng mọi cách. Đương nhiên, với cương vị là một giáo sư kinh tế, ông Wenger không giờ chịu cảnh đi buôn mà bị lỗ. Điều này sẽ kéo theo, rất khó có một thương vụ bom tấn như người hâm mộ mong chờ sẽ cập bến sân Emirates trong mấy ngày ít ỏi còn lại của tháng 8.

Giroud gặp phải một chấn thương nặng trong trận đấu với Everton cuối tuần qua

Mặt khác, những tiền đạo giỏi hiện tại cũng không còn nhiều để ông Wenger lựa chọn. Những người xuất chúng thì khó ra đi và cũng bị ràng buộc nhiều với câu lạc bộ chủ quản. Chỉ còn lại đó những cầu thủ thuộc dạng dự bị hạng sang hoặc những viên ngọc đen là chờ “Giáo sư”. Nếu xét về tính khả thi thì thương vụ Remy là đáng được chờ đợi nhất. Tiền đạo này đa năng, có tốc độ và nhất là đã quen với môi trường bóng đá Anh. Nếu đem về một tiền đạo cỡ Cavani chẳng hạn, đôi khi sự thích ứng vẫn là dấu hỏi khá lớn chứ không phải lúc nào tiền cũng đồng nghĩa với chất lượng.

Tuy nhiên, việc mua bán đôi khi rất may rủi và không phải lúc nào cũng như ý. Trong trường hợp không tìm được quân bài này thích hợp, việc Arsenal thi đấu mà không có tiền đạo cắm nào chất lượng phải được tính đến. Lúc này ông Wenger phải toan tính làm sao để sử dụng một cách hiệu quả viên ngọc thô Sanogo và hơn hết là tìm lại cảm giác tốt nhất cho Sanchez – tân binh đắt giá thứ hai trong lịch sử câu lạc bộ. Có điều, câu hỏi đặt ra là khi Sanchez có được trạng thái tốt nhất, liệu anh có thích hợp đá cắm ở một giải đấu đầy thể lực như Premier League .

Hôm trước, “Giáo sư” đã thử nghiệm một đội hình mới lạ 4-1-4-1. Thành công không như mong đợi, nhưng biết đâu từ đấy sẽ mở ra một hướng đi mới với một lối chơi không có tiền đạo thực thụ nào như cách Tây Ban Nha đã lên ngôi vô địch tại Euro 2008.

Nói tóm lại, Giroud chấn thương dài hạn là một mất mát lớn cho Pháo thủ. Có điều, một đội bóng lớn, trong suốt một mùa giải dài vẫn hay có những trường hợp này xảy ra và cách họ đối phó với những khó khăn sẽ cho ta biết đâu là một đội bóng có tham vọng thực sự. Arsenal mất đi một khẩu trọng pháo nhưng biết đâu, từ đấy một ngả rẽ mới sẽ được mở ra.