Dù nhận thất bại ở cả trận đơn và đôi trong ngày thi đấu hôm qua, Ban huấn luyện Becamex Bình Dương vẫn hài lòng về cách thi đấu của tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương.

Tuy mới 15 tuổi, nhưng tay vợt đang được nhiều kỳ vọng để trở thành Lý Hoàng Nam thứ 2 của Việt Nam vẫn thi đấu có nét, chứ không quá chênh lệch nhiều về trình độ so với độ tuổi của mình.

Giai Men’s Futures F8 2016: Tam hai long voi tay vot 15 tuoi - Anh 1

Tay vợt Nguyễn Văn Phương.

Lần thứ 2 được nhận suất đặc cách ở vòng chính trong 8 giải tổ chức tại Bình Dương, Nguyễn Văn Phương đối đầu với tay vợt hơn mình 8 tuổi đứng hạng 1.040 ATP Smola (Ba Lan). Không có bất ngờ gì khi Nguyễn Văn Phương nhận thất bại với tỷ số 0-2 (2/6, 1/6). Kiếm được 3 game ở thời điểm này trước đối thủ hơn về mọi mặt cũng là kết quả không đáng thất vọng. Thế nhưng, điều Văn Phương làm khán giả và người hâm mộ trên sân hài lòng là tinh thần thi đấu. Dù có thua cơ nào, tay vợt đang được đào tạo tại Becamex Bình Dương vẫn quyết tâm trong từng điểm một, thi đấu trên tinh thần học hỏi chứ không có tâm lý buông xuôi.

Ở trận đôi sau đó, Văn Phương đứng cùng tay vợt Ran Karamura (Nhật Bản) đã khiến đôi hạt giống số 1 Casey (Philippines)/ Agung (Indonesia) phải khiếp vía. Bị đánh giá thấp hơn rất nhiều, Karamura và Văn Phương bất ngờ thắng ván đầu với tỷ số 6/3 rồi sau đó mới chịu thua lại 3/6 ở ván hai và 4/10 trong ván super tie-break quyết định.

Như vậy Việt Nam chỉ còn lại Lý Hoàng Nam trụ lại ở giải F8 và hôm nay anh sẽ gặp tay vợt Onishi (Nhật Bản) ở vòng 2 nội dung đơn nam.

Theo SGGP