Từ xa xưa, con người đã biết chọn loài chim để thể hiện niềm khao khát và sự tự do. Vậy ý nghĩa phong thủy của loài chim là gì?

Giai ma y nghia phong thuy cua cac loai chim - Anh 1

Theo nghiên cứu được đăng tải trên trang Chinesehoroscop, ý nghĩa phong thủy của loài chim tùy thuộc vào từng loài chim khác nhau. Ảnh: About.

Giai ma y nghia phong thuy cua cac loai chim - Anh 2

Phượng hoàng được coi là loài chim thiên thần ở Trung Quốc, là vua trong số các loài chim. Phượng hoàng được sử dụng để biểu thị cho hoàng hậu. Ảnh: About.

Giai ma y nghia phong thuy cua cac loai chim - Anh 3

Do vậy, khi sử dụng trang trí nhà cửa, phượng hoàng biểu tượng cho lòng trung thành của gia chủ. Ảnh: GnosticWarrior.

Giai ma y nghia phong thuy cua cac loai chim - Anh 4

Bộ lông tuyệt đẹp của bộ lông chim công được coi là yếu tố may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, công còn là biểu tượng cho vẻ đẹp và sức hấp dẫn trong tình yêu, giúp người cô đơn sớm tìm được bạn đời. Ảnh: MyBlazon.

Giai ma y nghia phong thuy cua cac loai chim - Anh 5

Hòa bình là ý nghĩa lớn nhất của loài chim bồ câu. Luôn biết tìm đường về đúng ngôi nhà của mình nên chim bồ câu còn tượng trưng cho lòng trung thành và biểu tượng của hạnh phúc. Ảnh: FBCovers.

Giai ma y nghia phong thuy cua cac loai chim - Anh 6

Chim đại bàng thể hiện cho sự tự tin và tăng trưởng trong kinh doanh. Bạn có thể đặt biểu tượng chim đại bàng ở lối vào công ty hoặc nhà ở. Nó sẽ giúp gia chủ có thêm năng lực và sự tin tin trong mọi tình huống. Ảnh: Pinterest.

Giai ma y nghia phong thuy cua cac loai chim - Anh 7

Trong phong thủy, chim ác gắn liền với niềm vui. Cách chim ác làm tổ cho thấy chúng rất quan tâm tới gia đình. Có lẽ vậy vậy mà chim ác còn tượng trưng cho hạnh phúc gia đình. Ảnh: RSPB.

Giai ma y nghia phong thuy cua cac loai chim - Anh 8

Cũng theo phong thủy, gà trống được dùng để thúc đẩy sự thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, thói quen dậy sớm khiến gà trống được sử dụng như một biểu tượng xua đuổi tà ma. Ảnh: Pinterest.

Giai ma y nghia phong thuy cua cac loai chim - Anh 9

Chim hạc là biểu tượng của sự êm ấm và hạnh phúc. Ảnh: Reddit. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính trắc nghiệm vui cho bạn đọc).