Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch, nới lỏng luật Hồi giáo để phục vụ du lịch là những hành động giúp ngành công nghiệp không khói của Iran bước vào giai đoạn bùng nổ.

Từ khi lệnh cấm vận với Iran được dỡ bỏ, quốc gia này đã có những nỗ lực vượt bậc trong công cuộc phát triển kinh tế và hòa nhập với thế giới. Một trong những nỗ lực đó là phát triển du lịch . Đầu tư vào du lịch "phù hợp với luật Hồi giáo" chính là xu hướng sáng tạo đang thu hút được nhiều sự quan tâm.

Giai ma su phat trien vuot bac cua du lich Iran - Anh 1

Khách sạn 5 sao ở đảo Kish

Giai ma su phat trien vuot bac cua du lich Iran - Anh 2

Những bãi biển xanh như ngọc của đảo Kish từ lâu đã là điểm đến quen thuộc của người dân Iran. Với vị trí thuận lợi chỉ cách Dubai 200km, nơi có hàng trăm ngàn người trong giới nhà giàu đang dần chán nản với cuộc sống đô thị đông đúc, những hòn đảo như Kish thật sự là một điểm đến cuối tuần hoàn hảo.

Giai ma su phat trien vuot bac cua du lich Iran - Anh 3

Giai ma su phat trien vuot bac cua du lich Iran - Anh 4

Hạ tầng du lịch được đầu tư mạnh mẽ.

Nhận thức được điều này, các nhà đầu tư tại Iran trong thời gian gần đây đã đồng loạt chuyển sang một hướng đi mới là xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch. Chỉ trong 5 năm qua, các khách sạn lớn và nhiều khu thương mại hiện đại đã mọc lên như nấm trên đảo Kish.

Giai ma su phat trien vuot bac cua du lich Iran - Anh 5

Bên cạnh đó, điểm đặc biệt nhất của du lịch đảo Kish là luật Hồi giáo tại đây được nới lỏng nhằm phục vụ cho phát triển du lịch. Đàn ông được phép mặc quần soóc và phụ nữ cũng được phép tắm biển trong những bãi biển riêng.

Nhờ những nỗ lực của cả chính phủ và những nhà đầu tư nhỏ lẻ, Iran thực sự đang trong giai đoạn bùng nổ du lịch. Lượng du khách tại đây đã tăng vọt, từ hơn 2 triệu người vào năm 2009 lên tới 5,2 triệu vào năm 2015. Phần lớn khách du lịch đến từ các nước Hồi giáo như Bahrain, Qatar và đặc biệt là Các tiểu vương quốc Arab thống nhất.