Cây trinh nữ hoàng cung có nguồn gốc từ Ấn Độ, nổi tiếng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh khối u.

Giai ma su ky dieu cua cay trinh nu hoang cung - Anh 1

Cây trinh nữ hoàng cung là một loại cây thân cỏ với bẹ lá úp lên nhau thành một thân giả dài khoảng 10–15 cm. Người ta còn gọi loài cây này với tên nhiều tên gọi khác như náng lá rộng, tỏi lơi lá rộng, tỏi Thái Lan.

Giai ma su ky dieu cua cay trinh nu hoang cung - Anh 2

Cây trinh nữ hoàng cung được xem là một cây thuốc quý giúp chữa rất nhiều bệnh hiệu quả. Trong dân gian, người ta đã sử dụng bài thuốc dùng lá cây trinh nữ hoàng cung để chữa các bệnh khối u.

Giai ma su ky dieu cua cay trinh nu hoang cung - Anh 3

Theo các nghiên cứu đã được chứng minh, cây trinh nữ hoàng cung có chứa tới 32 loại alkaloids. Trong đó, một số alkaloids có tác dụng chống sự phát triển của tế bào khối u, kháng khuẩn…, từ đó giúp phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh u xơ như u xơ tiền liệt tuyến, u xơ tử cung, u ở vú, khối u ở cổ.

Giai ma su ky dieu cua cay trinh nu hoang cung - Anh 4

Xưa kia, cây trinh nữ hoàng cung chỉ dành riêng cho hoàng tộc. Ngày nay, trinh nữ hoàng cung được sử dụng khá phổ biến, cả nam giới và nữ giới đều có thể sử dụng được. Ngoài việc phơi khô và sắc uống, trinh nữa hoàng cung hiện còn được bào chế thành trà thảo dược giúp sử dụng tiện lợi, bảo quản dược tính và hương vị lâu hơn.

Giai ma su ky dieu cua cay trinh nu hoang cung - Anh 5

Ngoài lá, phấn hoa trinh nữ hoàng cung cũng là một loại dược liệu quý vì có chứa hơn 20 loại axit amin khác nhau, 14 loại vitamin nhóm B,C,D, E, H, các khoáng chất Ca, Cu, Fe,Mg, Mn, P, K, Si và nhiều thành phần quan trọng khác.

Giai ma su ky dieu cua cay trinh nu hoang cung - Anh 6

Phấn hoa trinh nữ hoàng cung không những giúp đẹp da mà còn giúp giảm cholesterol trong máu, trị gan nhiễm mỡ, bồi bổ sức khỏe, nhất là trẻ em, người già và người mới ốm dậy.