(VTC News) - Những chiếc túi xách xa xỉ của Chanel, Michael Kors... có giá hàng chục triệu đồng giờ đã có phiên bản thu nhỏ với giá chỉ còn một nửa.

Giai ma con sot hang hieu mini gia binh dan - Anh 1

Một chiếc ví đeo buổi tối nhỏ xinh mang tên Lily của Mulberry được bán với giá 350 bảng (hơn 11 triệu đồng), trong khi giá của bản gốc là 695 bảng (hơn 22 triệu đồng). Chỉ khác nhau về kích cỡ nhưng rõ ràng giá cả đã mềm đi rất nhiều.

Giai ma con sot hang hieu mini gia binh dan - Anh 2

Những chiếc túi xách mini này, mặc dù vậy, vẫn có giá khá cao so với mặt bằng chung và những người hoài nghi cho rằng đây đơn thuần là một cách moi tiền khác rất khôn khéo của các công ty thời trang hàng hiệu.

Giai ma con sot hang hieu mini gia binh dan - Anh 3

Nhưng không thể phủ nhận sức hút của trào lưu hàng hiệu mini. Theo Sandra Halliday, tổng biên tập tạp chí dự đoán xu hướng Stylus Fashion, vài mùa thời trang gần đây, phụ nữ quen mang túi xách khổng lồ. Chính vì thế, túi xách mini đem lại làn gió mới.

Giai ma con sot hang hieu mini gia binh dan - Anh 4

Túi xách hàng hiệu luôn có giá cao ngất trời. Ngay cả khi suy thoái, các hãng thời trang lớn lại tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm siêu xa xỉ dành cho những người không bao giờ phải lo tới chuyện tiêu bao nhiêu tiền.

Giai ma con sot hang hieu mini gia binh dan - Anh 5

Tuy nhiên, mảng thị trường này trong năm qua đã có dấu hiệu suy giảm. Thống kê cho thấy doanh thu hàng hiệu, như túi xách và trang sức, chỉ tăng vỏn vẹn 2%, trong khi giai đoạn 2009-2013, mức tăng này là 9%.

Giai ma con sot hang hieu mini gia binh dan - Anh 6

Việc các khách hàng siêu giàu ở Trung Quốc, Nga tỏ ra thờ ơ hơn với các dòng sản phẩm hàng hiệu danh tiếng buộc các hãng thời trang chuyển hướng phát triển những sản phẩm có mức giá dễ chịu hơn, như túi xách hàng hiệu mini.

Giai ma con sot hang hieu mini gia binh dan - Anh 7

Trào lưu hàng hiệu mini cũng giúp người dùng gọn gàng hơn bởi họ không thể cho mọi thứ đồ mình muốn vào túi mà chỉ chọn ra những thứ quan trọng nhất: điện thoại, chìa khóa, một số mỹ phẩm chính...