Bằng cách nào đó, sư tử thông minh luôn nhận biết được con mồi tiềm năng nhất trong hàng ngàn con mồi mà nó theo dõi.

Giai ma chien thuat san moi tuyet dinh cua loai su tu - Anh 1

Khi nước và những đồng cỏ dần trở nên cạn kiệt trong mùa hạn hán, đó cũng là thời điểm mà những động vật ăn cỏ hiền lành như linh dương, ngựa vằn, trâu rừng... phải đối mặt với sự tồn vong cận kề nhất. Dù có đi thành từng đàn lớn vài chục đến vài trăm con, sư tử thông minh vẫn luôn tìm thấy những con mồi tiềm năng của chúng để săn hạ. (Nguồn Londolozi)

Giai ma chien thuat san moi tuyet dinh cua loai su tu - Anh 2

Con mồi tiềm năng là gì? Là những con mồi già, yếu hoặc quá non nớt, ít kinh nghiệm. Những cá nhân này luôn lộ ra yếu điểm của mình dù được cả đàn bao bọc và che chở. (Nguồn Londolozi)

Giai ma chien thuat san moi tuyet dinh cua loai su tu - Anh 3

Chỉ cần kiên nhẫn quan sát, sư tử dũng mãnh luôn tìm được những cá nhân yếu đuối đó và phục kích, tấn công bất ngờ để cô lập con mồi tiềm năng. (Nguồn Londolozi)

Giai ma chien thuat san moi tuyet dinh cua loai su tu - Anh 4

Một khi đã cô lập được những con mồi tiềm năng, sư tử thường không bao giờ để miếng ăn tới miệng rồi còn rơi mất. Chúng tấn công chớp nhoáng và hạ gục con mồi chỉ trong nháy mắt. (Nguồn Londolozi)

Giai ma chien thuat san moi tuyet dinh cua loai su tu - Anh 5

Thường những cuộc vây giết như vậy thu hút nhiều sư tử trẻ tuổi, bởi những con mồi già, yếu, ít sức phản kháng phù hợp để làm đối tượng săn giết cho những con sư tử đang săn tập sự. (Nguồn Londolozi)

Giai ma chien thuat san moi tuyet dinh cua loai su tu - Anh 6

Đa số những con mồi già, yếu thường rất cam chịu số phận khi lọt vào vòng vây tử thần của những mãnh thú ăn thịt và bị sư tử khuất phục một cách nhanh chóng. (Nguồn Londolozi)

Giai ma chien thuat san moi tuyet dinh cua loai su tu - Anh 7

Chỉ khi con mồi quá hung hãn và quyết tâm tử chiến, những con sư tử lão luyện kinh nghiệm chiến đấu mới ra tay. (Nguồn Londolozi)

Giai ma chien thuat san moi tuyet dinh cua loai su tu - Anh 8

Đôi khi, chỉ cần một con sư tử cũng có thể khuất phục được một con trâu rừng già, yếu. (Nguồn Londolozi)

Giai ma chien thuat san moi tuyet dinh cua loai su tu - Anh 9

Theo thống kê gần đây, một nhóm gồm 6 con sư tử trẻ mới chỉ 3 năm tuổi đã săn được 15 con trâu rừng trong khoảng hai tuần. Đây thực sự là một kỳ công của chúng. (Nguồn Londolozi)

Giai ma chien thuat san moi tuyet dinh cua loai su tu - Anh 10

Cận cảnh một con sư tử trẻ tuổi đang săn giết trâu rừng già yếu. (Nguồn Londolozi)