Bạn có phải là người thường xuyên uống rượu? Nếu có, nghĩa là các độc tố đang lấp đầy gan và bạn cần một phương thuốc tự nhiên để giúp làm sạch gan.

Khi một người tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa chất béo và rượu, gan sẽ bị ảnh hưởng bởi sự tích lũy của các chất độc hại, dẫn đến nhiều biến chứng sức khỏe nghiêm trọng về sau. Nếu bạn muốn tránh sự rối loạn này, bạn nên theo chế độ sống lành mạnh và tránh xa những thói quen không tốt, như hút thuốc lá, sử dụng ma túy và uống nhiều rượu.

Giai doc gan sau khi uong ruou voi nho kho va nuoc loc - Anh 1

Ảnh: Lifehack

Gan là một cơ quan quan trọng với vai trò trao đổi chất trong cơ thể cũng như lọc máu trước khi chuyển máu đến các cơ quan khác. Tổn thương gan hoặc xơ gan là kết quả của vấn đề nhiều độc tố được tích lũy trong gan, do tiêu thụ quá nhiều rượu, béo phì, chấn thương, nhiễm virus, bệnh tim mạch... Vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn phải giải độc cơ thể, đặc biệt là sau những trận uống rượu.

Dưới đây là một số phương thuốc tự nhiên có thể làm sạch gan của bạn:

Thành phần bắt buộc:

- 3 muỗng nho khô

- 2 chén nước

Phương thuốc tự nhiên này sẽ làm sạch gan của bạn, đặc biệt với những người uống rượu thương xuyên. Tuy nhiên, để phương thuốc này hiệu quả, bạn phải bỏ hoặc cắt giảm lượng rượu được tiêu thụ.

Các chuyên gia khẳng định, nho rất giàu vitamin và khoáng chất, như phốt pho, một chất có tác dụng làm sạch gan hiệu quả và lọc bỏ các độc tố trong các mô, tái tạo lại những tổn thương do rượu gây ra.

Cách nấu:

Giai doc gan sau khi uong ruou voi nho kho va nuoc loc - Anh 2

Bạn đun sôi 2 chén nước và cho 3 muỗng canh nho khô vào. Đun hỗn hợp khoảng 30 phút rồi làm mát qua đêm. Vào mỗi uổng sáng, bạn hãy đun nóng lại hỗn hợp này và uống khi đói bụng, trước khi ăn sáng.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê