Trưa ngày 13/2, đã xảy ra một vụ cháy lớn tại khu phố 3 (phường 3, TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn một căn nhà và nhiều nhà khác bị cháy lan hư hại nặng.

Giai cuu nguoi dan ong bi liet trong can nha boc chay - Anh 1

Thông tin ban đầu được biết, ngọn lửa phát ra từ ngôi nhà của gia đình ông Phạm Văn Kiên tại số 21/14 đường Trần Phú (Đà Lạt), hiện đang cho một đôi vợ chồng già thuê trọ.

Khi vụ cháy xảy ra, chỉ có người thuê nhà là ông Nguyễn Văn Lộc (59 tuổi) bị liệt đang nằm trong nhà, người dân đã nhanh chóng hỗ trợ đưa nạn nhân ra ngoài an toàn. Tuy nhiên hầu hết đồ đạc, vật dụng trong nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã điều 5 xe cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường dập lửa. Đến gần 1 giờ sau, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Giai cuu nguoi dan ong bi liet trong can nha boc chay - Anh 2

Giai cuu nguoi dan ong bi liet trong can nha boc chay - Anh 3

Hiện trường vụ hỏa hoạn thiêu rụi nhiều ngôi nhà giữa trung tâm Đà Lạt

Hậu quả, ngôi nhà của gia đình ông Kiên cùng toàn bộ tài sản đã bị thiêu rụi hoàn toàn, nhiều ngôi nhà kế bên bị cháy lan, nhiều tài sản cũng bị hư hại.

Vụ cháy xảy ra giữa khu dân cư đông đúc khiến hàng trăm người dân hoảng loạn. Theo những người chứng kiến vụ việc, khi phát hiện đám cháy, mọi người đã dùng nước và các dụng cụ tại chỗ dập lửa nhưng do ngôi nhà làm bằng gỗ ván, cộng với thời tiết nắng hanh nên đám cháy bùng lên rất mạnh rồi lan sang các nhà kế bên.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra và làm rõ.

Giai cuu nguoi dan ong bi liet trong can nha boc chay - Anh 4

Giai cuu nguoi dan ong bi liet trong can nha boc chay - Anh 5

Hiện trường vụ hỏa hoạn thiêu rụi nhiều ngôi nhà giữa trung tâm Đà Lạt