Suýt chút nữa một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng lại có thể xảy ra tại Hà Nội vào ngày 24/10.

Khoảng 11h ngày 24/10 khi đoàn tàu SE5 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh chuẩn bị đi qua nút giao Linh Đàm - Giải Phóng, nhân viên đường sắt đang kéo rào chắn thì đột nhiên một thanh niên bất chấp nguy hiểm đòi điều khiển xe máy lao qua.

Lúc này, tổ công tác đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) gồm Thượng úy Lê Văn Lợi, Đặng Hoàng Tân và Lê Văn Chính đang làm nhiệm vụ tại đây đã lao ra ngăn chặn người điều khiển xe máy BKS 35F8 - 0735.

Lúc này, tổ công tác đã áp sát và phát hiện người thanh niên lái xe có biểu hiện không bình thường liên tục nhận mình là "vĩ nhân có sứ mệnh giải cứu thế giới". Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông, Thượng úy Lợi đã chủ động mời thanh niên về chốt làm việc.

Giai cuu nam thanh nien tim cach lao vao tau hoa - Anh 1

Ông Mão làm thủ tục với CSGT để nhận con trai về

Qua quá trình nói chuyện, tổ công tác đã khôn khéo lấy đưọc số điện thoại của bác Đỗ Văn Mão (51 tuổi, ở Yên Khánh, Ninh Bình) là bố đẻ Điệp, để làm rõ những thông tin. Ông Mão cho biết, con ông là Đỗ Văn Điệp (26 tuổi) bị tai nạn giao thông đầu năm 2015 sau đó có biểu hiện không bình thường hay bỏ nhà ra đi.

Cách đây 3 ngày, khi gia đình không để ý, Điệp đã lấy xe máy bỏ đi đâu không rõ làm bố đẻ và gia đình đi tìm lên tận Thái Nguyên, Vĩnh Phúc... Cho đến sáng nay, gia đình mừng rỡ khi nhận được điện thoại từ cơ quan công an.

Đội CSGT số 14 đã tiến hành các thủ tục cần thiết để bàn giao người và phương tiện về cho gia đình ông Mão.

Thành Trung

Nguồn: Tinnhanhonline.vn