Một đoạn video ghi lại cảnh một nhóm nhân viên cứu hỏa đã giải cứu cậu bé 5 tuổi bị kẹt đầu trong ống dẫn nước bằng nhựa khiến người xem không khỏi nghẹt thở.

Theo CCTV, tai nạn xảy ra tại thành phố Phụng Hóa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào ngày 29/3. Trong lúc tham dự cỗ cưới cùng bố mẹ, cậu bé vô cùng tò mò với loại đồ chơi mới và đã thử đội ống nước lên đầu. Tuy nhiên, ‘chiếc mũ’ mới có vẻ hơi chật khiến đầu cậu bé kẹt vào ống nước. Bố mẹ đã cố gắng kéo cậu bé ra khỏi ống nhưng hành động đó chỉ khiến em đau hơn. Cuối cùng họ phải yêu cầu sự giúp đỡ của nhân viên cứu hỏa.

Giai cuu cau be 5 tuoi bi ket dau trong ong dan nuoc vi nghich dai - Anh 1

Bé trai 5 tuổi bị kẹt đầu trong ống nước vì nghịch dại. Ảnh: CCTV

Đoạn video này do một người hàng xóm dùng di động quay lại. Một nhân viên đã cẩn thận dùng máy cưa điện và kìm để cắt ống nhựa ra làm đôi. Trong khi đó, cậu bé nằm im, kê đầu lên bàn trước sự giúp đỡ của nhiều người. Một nhóm người xung quanh giữ cậu bé để em không cựa quậy.

Chúng tôi càng cố gắng gỡ ống nhựa ra thì thằng bé nhưng chỉ làm nó đau hơn và lún sâu vào ống hơn. Cuối cùng, chúng tôi phải quyết định dùng đến kìm và cưa điện để cắt cái ống ra”, một nhân viên cứu hỏa kể lại.

Các nhân viên cứu hộ đã giải cứu đầu cậu bé ra khỏi ống dẫn nước sau gần một giờ đồng hồ. Mặc dù họ đã cẩn thận hết sức có thể nhưng mặt và miệng cậu bé vẫn bị sưng đỏ.

Giai cuu cau be 5 tuoi bi ket dau trong ong dan nuoc vi nghich dai - Anh 2

Nhân viên cứu hộ phải dùng kìm để cắt ống nhựa ra khỏi đầu cậu bé. Ảnh: CCTV.

Sau vụ việc, đội cứu hộ đã cảnh báo các bậc cha mẹ hãy luôn để mắt tới con trẻ ở mọi lúc mọi nơi và quan tâm hơn đến sự an toàn của trẻ để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Tai nạn này không phải trường hợp đầu tiên xảy ra vì những hàng động nghịch dại của trẻ. Trước đó một cậu bé 4 tuổi ở miền đông Trung Quốc đã được lính cứu hỏa giải cứu thành công sau khi bị mắc kẹt dưới khe hẹp giữa 2 bức tường. Trong khi đang chơi trên ban công tầng 3 của nhà mình, cậu bé đã bị trượt chân và mắc kẹt dưới khe hẹp giữa 2 tòa nhà. Đội cứu hộ tại hiện hiện trường phải mất nhiều giờ mới có thể giải thoát được cậu bé.

Video ghi lại cảnh các nhân viên cứu hộ giải cứu cậu bé bị kẹt đầu trong ống nước.

Bạn đọc có thể tham khảo tại mục Thế giới

Lương Nguyệt