Áp dụng một số biện pháp đơn giản tại nhà bạn cũng có thể giúp cho chiếc cằm trở nên xinh xắn, gọn gàng hơn.

Cằm chảy xệ là hiện tượng thường được nhận thấy khi cơ thể trở nên béo phì hoặc khi làn da trên khuôn mặt mất đi sự đàn hồi. Chúng xuất hiện làm cho vẻ đẹp thanh thoát trên khuôn mặt bị ảnh hưởng không nhỏ. Vì vậy, thực hiện những giải pháp giúp cho chiếc cằm nhỏ xinh cũng là một công đoạn làm đẹp nên có.

Giai cuu cam chay xe de dang voi 4 bien phap hay - Anh 1

Cằm thon gọn giúp khuôn mặt thanh thoát

Dưới đây là một số cách làm hay khi chiếc cẳm xinh xắn của bạn có sự đe dọa của sự chảy xệ khó chịu.

1. Nhai keo cao su

Thực hiện vận động vùng cơ hàm là một biện pháp giúp làn da săn chắc và loại bỏ hiện tượng chảy xệ đối với cằm. Vì vậy, để tránh hiện tượng này bạn chỉ đơn giản là nhai kẹo cao su loại không đường thường xuyên. Với biện pháp này không những giúp cằm thon gọn mà còn làm cho hàm răng trắng, sạch.

Giai cuu cam chay xe de dang voi 4 bien phap hay - Anh 2

Nhai kẹo cao su giúp sạch răng, gọn cằm

2. Mát xa với bơ ca cao

Bơ ca cao có tính năng cải thiện độ đàn hồi cho tế bào da, vì vậy thường xuyên mát xa bơ ca cao lên làn da vùng cằm và cổ sẽ hạn chế được hiện tượng chiếc cằm bị chảy xệ.

Bỏ vài thìa bơ ca cao trong một cái bát rồi đặt vào lò vi sóng để làm nóng bơ. Sử dụng bơ ca cao ấm để mát xa lên vùng cổ và cằm trong vài phút. Thường xuyên thực hiện theo biện pháp này 2 lần trong ngày vào thời điểm buổi sáng trước khi rửa mặt và buổi tối trước khi đi ngủ để có được hiệu quả tốt nhất.

Giai cuu cam chay xe de dang voi 4 bien phap hay - Anh 3

Mát xa dầu ấm giúp da cằm săn chắc

3. Áp dụng mặt nạ lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng là một thành phần thường được sử dụng trong bước chăm sóc làm săn chắn làn da. Bởi vậy khi áp dụng cho vùng cằm và cổ cũng có thể làm cho hiện tượng chảy xệ dưới cằm giảm hẳn.

Đập vỡ trứng lọc bỏ lòng đỏ, chỉ sử dụng lòng trắng trong bát, sau đó thêm 1 thìa mật ong và 1 thìa nước chanh trộn đều cùng với vài giọt tinh dầu bạc hà. Áp dụng hỗn hợp này lên làn da khu vực cằm và cổ rồi thư giãn 30 phút trước khi rửa sạch với nước ấm. Thực hiện mỗi ngày cho đến khi có kết quả tốt nhất.

Giai cuu cam chay xe de dang voi 4 bien phap hay - Anh 4

Lòng trắng trứng gà ngăn chặn da chảy xệ

4. Chà xát glycerin

Đây cũng là một nguyên liệu giúp làn da trở nên săn chắc hơn khi chúng được kết hợp với muối biển.

Trộn 1 thìa glycerin với 1 thìa muối biển tạo thành hỗn hợp và vài giọt tinh dầu bạc hà. Dùng một quả bóng bông nhúng hỗn hợp và chà xát trên lên vùng cổ và cằm rồi thư giãn trong vài phút rồi rửa sạch với nước mát. Thực hiện 3 – 5 lần trong tuần để tình hình được cải thiện.

Giai cuu cam chay xe de dang voi 4 bien phap hay - Anh 5

Dùng bóng bông chà xát với glycerin cũng là biện pháp giúp cằm thon gọn