Khi đám cháy bùng lên, những người trong gia đình không thoát ra được nên chạy lên tầng 2 để trú ẩn, lực lượng chức năng phải dùng thang để giải cứu.

Vụ hỏa hoạn nói trên xảy ra vào khoảng 13h45’ ngày 10/2 tại tầng 1 ngôi nhà số 28 đường Đinh Công Tráng (TP.Vinh, Nghệ An). Đây là nơi đặt quầy thuốc của gia đình chị Lài.

Giai cuu ca gia dinh trong dam chay du doi - Anh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ hỏa hoạn.

Vào thời điểm trên, chị Lài cùng hai con nhỏ và mẹ già đang nghỉ trưa ở tầng 1. Phát hiện đám cháy, những người trong gia đình không thể thoát ra ngoài vội chạy lên tầng hai ngôi nhà để trú ẩn kêu cứu.

Nhận được thông tin lực lượng chức năng lập tức có mặt tại hiện trường triển khai các phương án chữa cháy. Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC số 1 (Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An) dùng dụng cụ phá cửa phần cửa cuốn bị khóa để vào tiếp cận đám cháy, tiến hành phun nước dập lửa. Một tổ công tác khác dùng thang gỗ leo lên tầng 2 để giải cứu các nạn nhân đang hoảng loạn vì mắc kẹt.

Đám cháy sau đó được khống chế, dập tắt hoàn toàn, may mắn không có thiệt hại nào về người. Ngôi nhà tầng 1 được gia đình sử dụng bán thuốc tây, nhiều dụng cụ dễ bắt lửa nên đám cháy bốc lên khó dập tắt.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN