Sáng qua, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM) đã chính thức diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 14 năm 2013. Điểm đáng chú ý hơn ở giải năm nay là sự góp mặt của chàng trai không chân không tay nổi tiếng thế giới, Nick Vujicic.

Đã có hơn 3 ngàn CĐV vây kín Nhà thi đấu Quân khu 7 để chào đón sự hiện diện của Nick. Rất đông trong số đó là là những trẻ em có hoàn cảnh thiếu may mắn đã đến từ sớm để mong muốn chứng kiến tận mắt con người vượt qua nghịch cảnh như Nick.

Nick Vujicic biểu diễn pha đánh đầu khiến khán giả thích thú. Ảnh: Quang Nhựt

Tất thảy đều thích thú khi Nick biểu diễn những kỹ thuật cùng quả bóng với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Những lời chia sẻ đơn giản của Nick đã khiến rất nhiều người cảm động. Có thể sau bài diễn thuyết của Nick sáng qua, rất nhiều người có hoàn cảnh đặc biệt sẽ có ý thức và nghị lực vươn lên để học hỏi anh chàng không tay, không chân rất vui tính này.

Sau khi Nick đá quả bóng khai mạc là trận đấu giữa chủ nhà TP.HCM và trường Giáo dưỡng 4. Trận đấu diễn ra rất quyết liệt và sau 40 phút, hai đội phải cùng nhau chia điểm với tỷ số hòa 2-2. Giải sẽ diễn ra liên tục và bế mạc vào ngày 30/5 tới.

V.H
Thể thao & Văn hóa